Sản xuất nông sản khô từ máy sấy công nghiệp SASAKI được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề mất giá trong mùa và thúc đẩy 'giải cứu nông sản' Việt Nam với giá thành phải chăng.
Trong vài năm gần đây, vấn đề nông sản Việt Nam bị mất giá và ứ đọng không thể bán diễn ra liên tiếp. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 làm cho thị trường xuất khẩu thu hẹp, việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn. Nông dân rơi vào tình trạng khốn đốn khi hàng ngàn hecta nông sản mỗi mùa thu hoạch tạo ra nỗi lo thất thu cho người sản xuất. Nhiều chiến dịch 'giải cứu nông sản' đã được triển khai rộng rãi nhằm kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp cứu cánh thực sự cho bà con nông dân khi thực tế giải cứu chính là bán hàng với giá bèo.
Theo các chuyên gia, để nông sản Việt không cần phải được 'giải cứu', cần có kế hoạch sản xuất vùng, dự báo thị trường và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời, người nông dân có thể tự làm chủ sản phẩm bằng cách sản xuất nông sản sấy khô. Trong đó, máy sấy SASAKI với công nghệ sấy lạnh được đánh giá cao về hiệu suất, giúp người nông dân tăng giá trị kinh tế từ sản phẩm.
Máy sấy công nghiệp SASAKI được trang bị hệ thống tự động linh hoạt cùng công nghệ sấy lạnh để làm khô rau củ quả, hải sản, và thảo dược. Máy không làm mất hương vị, màu sắc và các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Hoạt động theo nguyên lý ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy, SASAKI luôn duy trì độ ẩm dưới 5% để kéo dài thời gian bảo quản từ 6 tháng - 1 năm. Ngoài ra, sử dụng máy SASAKI giúp tối ưu hóa thời gian và công sức người lao động nhờ giảm đến 50% thời gian sấy. Có thể nhắc đến khả năng tiết kiệm năng lượng so với máy sấy truyền thống.
Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong công nghệ sấy, các dòng máy sấy lạnh của SASAKI đã được xuất khẩu sang châu Âu và Nhật Bản. Tại Việt Nam, SASAKI đã phổ biến với bà con nông dân từ hộ gia đình đến các hợp tác xã và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Anh Nguyễn Minh Thơm, chủ doanh nghiệp chế biến hoa quả sấy tại Đồng Tháp chia sẻ: 'Tôi đã tin tưởng và lựa chọn máy sấy lạnh SASAKI cho quy trình sản xuất của mình. Nhờ đó chúng tôi đã chuẩn hóa quy trình sản xuất, kinh doanh và chế biến đa dạng sản phẩm. Đặc biệt chúng tôi có thể tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, thời gian, nhân công và cải thiện doanh thu, lợi nhuận.'
Ấn tượng với khả năng giữ nguyên hương vị và màu sắc sản phẩm, anh Hoàng Minh Hải từ Tuyên Quang đã quyết định lựa chọn máy sấy công nghiệp SASAKI ngay sau lần đầu trải nghiệm. 'Trước đây với công nghệ sấy nhiệt cũ, tôi đã phải mất nhiều thời gian và chi phí vào nghiên cứu và sấy nhiều lần. Sau khi tham gia một buổi hội chợ địa phương thì tôi tình cờ biết đến SASAKI. Khi tiến hành sấy thử sản phẩm, màu sắc và hương thơm đều đạt yêu cầu. Từ khi sử dụng máy của hãng, chất lượng sản phẩm của tôi đã được nâng cao, sản lượng và giá bán ra cũng ổn định hơn.' - Anh chia sẻ.
Những khách hàng đã trải nghiệm và sử dụng máy sấy công nghiệp SASAKI đều đồng ý về chất lượng sản phẩm khô cao, quy trình vận hành máy đơn giản, không tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức,... Đây là những giá trị thu hút họ đến với SASAKI. Hiện máy sấy công nghiệp SASAKI có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, với sản lượng sấy từ 100 đến 2500 kg/lượt tùy theo yêu cầu.
Việc nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến công nghệ sấy trong các sản phẩm là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của thương hiệu SASAKI với mục tiêu đưa khát vọng Việt Nam vươn tầm quốc tế. Đặc biệt là giúp bà con nông dân thoát khỏi tình trạng bán nông sản giá rẻ.
Năm 2020, SASAKI đã được vinh danh trong top 10 thương hiệu mạnh của ASEAN. Giải thưởng này được trao bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp Châu Á và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA).