Mazda rất cẩn trọng khi chuyển đổi sang sử dụng động cơ điện và một trong những mẫu xe điện đầu tiên có thể là CX-5.
CEO của Mazda Bắc Mỹ, Tom Donnelly, đã có cuộc trò chuyện với tờ Automotive News - một trong những trang tin ô tô hàng đầu khu vực. Trong cuộc trò chuyện này, CEO Mazda đã xác nhận rằng CX-70 sẽ ra mắt vào năm 2024 thay vì vào cuối năm 2023 như dự kiến ban đầu.

Ảnh minh họa về CX-70 sắp ra mắt
Thông tin trước đó cho biết dòng xe này sẽ có hai tùy chọn truyền động là hybrid sạc điện và xăng 6 xy-lanh. Số ghế tối đa trên xe sẽ được giới hạn ở 2 để nhường chỗ cho dòng xe 3 hàng ghế như CX-80 (châu Âu, châu Á) và CX-90 (Bắc Mỹ).
Tuy nhiên, thông tin đáng chú ý lại đến từ một dự án khác. Cụ thể, CEO xác nhận Mazda đang phát triển một mẫu SUV mới dự kiến ra mắt vào năm 2025. Riêng mẫu xe này sẽ sử dụng hệ thống truyền động điện thay vì động cơ đốt trong như các mẫu xe từ CX-50 đến CX-90 mà hãng hiện đang có.

Mazda muốn thay thế SUV điện MX-30 sau khi thất bại toàn diện và CX-5 EV có thể là lựa chọn được chọn
Tên của chiếc xe được xác định là 'lấy từ một dòng xe đã có sẵn'. Tờ Automotive News tin rằng mẫu SUV điện này sẽ mang tên CX-5 - một trong những dòng xe chủ lực đem lại doanh số bán hàng hiện nay của Mazda. Điều này là một dự án có cơ sở từ tờ báo Mỹ.
Các thông tin về Mazda từ trước đến nay đều cho thấy họ không đủ năng lực để phát triển khung gầm riêng cho xe điện. Do đó, họ sẽ phải điều chỉnh khung gầm hiện có để phù hợp với xe điện. CX-5 là một ứng viên tiềm năng để thực hiện điều này và nếu thành công, mẫu SUV được nhắc đến có thể là CX-5 EV.
