Trứng ngỗng là thức phẩm giàu dinh dưỡng và protein rất có ích cho sức khỏe, liệu mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng không, hãy cùng khám phá nhé.
Tác dụng của trứng ngỗng đối với bà bầu
Trứng ngỗng là một loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng trong nhiều món ăn, cung cấp lượng vitamin A và protein cao giúp bà bầu duy trì sức khỏe tốt.
Về giá trị dinh dưỡng, trứng ngỗng chứa
Do chứa nhiều protein, trứng ngỗng được xem là thực phẩm lý tưởng cho thai kỳ.
Ăn trứng ngỗng có thể giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động hàng ngày và tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.
Vitamin A rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, việc ăn trứng ngỗng cũng giúp cung cấp thêm vitamin A cho mẹ bầu.
Trứng ngỗng giàu dinh dưỡng, việc ăn trứng ngỗng đúng cách là tốt cho sự phát triển của thai nhi và cả mẹ bầu.
Ăn trứng ngỗng đúng cách
Mặc dù trứng ngỗng có nhiều dinh dưỡng, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều, ăn 1-2 quả mỗi tuần là đủ vì ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch do lượng Cholesterol và Lipid trong trứng ngỗng.
Có thể ăn trứng ngỗng bất kỳ thời điểm nào trong quá trình mang thai, nhưng theo nhiều chuyên gia khuyên rằng tốt nhất là ăn từ tháng thứ 3 trở đi.
Kết hợp ăn trứng ngỗng với rau xanh và các thực phẩm khác để cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi.
Nên chọn những quả trứng tươi, tránh ăn trứng lâu ngày để đảm bảo sức khỏe tốt.
Trứng ngỗng khi luộc cần bao lâu để chín và những điều cần lưu ý?
- Không nên chọn trứng ngỗng vừa mới đẻ vì vỏ trứng còn mỏng, luộc có thể bể trứng.
- Vì kích thước lớn hơn nhiều so với trứng gà, trứng vịt nên thời gian luộc cũng lâu hơn. Bình thường, để trứng chín cần từ 8 đến 15 phút tùy thuộc vào trứng lòng đào hoặc trứng chín.
- Trứng ngỗng có hương vị đặc trưng hơn trứng gà và do đó, bà bầu thường nhạy cảm với mùi vị nên chọn trứng đã chín là an toàn hơn.
Trứng ngỗng kết hợp với thực phẩm nào không phù hợp?
Sữa động vật
Trong trứng ngỗng có chứa nhiều protein, làm giảm sự hấp thụ của lactose trong sữa động vật. Do đó, không nên ăn trứng ngỗng (cũng như trứng gà, vịt) và uống sữa tươi cùng lúc, có thể gây ra đau bụng, buồn nôn.
Nước trà
Nước trà có axit nên khi kết hợp với protein trong trứng ngỗng có thể làm giảm hoạt động ruột già, gây táo bón sau khi ăn.
Quả hồng
Protein trong trứng ngỗng kết hợp với tanin trong quả hồng tạo thành protein acid tanic. Chất này khi tích tụ trong dạ dày gây đau bụng, thậm chí là sốt cao nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tử vong.
Trứng ngỗng là một trong những thực phẩm tốt cho mẹ bầu và có lợi cho sự phát triển của thai nhi khi được ăn đúng cách. Mẹ bầu có thể yên tâm ăn trứng ngỗng một cách hợp lý.
Mua trứng gà, trứng vịt tại Mytour: