Cháo đóng hộp là một trong những lựa chọn tiện lợi, dễ chế biến và tốt cho đường tiêu hóa, được nhiều người lớn và trẻ em ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu mẹ bầu có nên ăn cháo đóng hộp không? Câu trả lời sẽ được Mytour giải đáp qua thông tin dưới đây.
Mẹ bầu có nên dùng cháo đóng hộp?
Cháo đóng hộp được làm từ gạo, có tính mát, không chứa dầu, đảm bảo dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng, kể cả mẹ bầu. Mặc dù vậy, mẹ bầu không nên tiêu thụ quá nhiều cháo đóng hộp liên tục để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Việc cháo đóng hộp thường chứa nhiều gia vị như bột ngọt, hạt nêm, muối... có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Đồng thời, trong quá trình sản xuất, nhiều nguyên liệu được sấy khô, làm giảm một phần dưỡng chất, không đủ để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người tiêu dùng.
Lời khuyên tốt nhất cho mẹ bầu là ăn cháo đóng hộp một cách điều độ. Đồng thời, kết hợp với thực phẩm khác như thịt, rau củ để đảm bảo dinh dưỡng.
Có một số loại cháo đóng hộp mẹ bầu không nên sử dụng
- Cháo ăn liền hải sản: Đồ hải sản giàu đạm và canxi, nhưng không phải loại nào cũng thích hợp cho mẹ bầu. Một số loại như cá thu, cá ngừ xanh, cá chỉ vàng... có thể chứa thủy ngân cao. Ăn loại cháo này có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria, gây suy giảm hệ miễn dịch và nguy cơ sảy thai.
- Cháo từ khoai tây: Mặc dù giàu dinh dưỡng, nhưng không nên dùng cho mẹ bầu vì chứa chất độc Solanine, có thể gây dị tật thai nhi.
- Cháo quá mặn: Ăn mặn không tốt khi mang thai, có thể tăng huyết áp, gây biến chứng sản giật và sinh non.
- Ăn cháo kèm thực phẩm sống: Bổ sung thêm thực phẩm như bò tái, trứng tái hoặc cá sống vào cháo không tốt, có thể gây sảy thai hoặc thai chết lưu.
Qua bài viết này, chắc chắn các bà bầu đã biết được cháo ăn liền có thích hợp không? Bạn có thể ăn nhưng cần điều độ và tránh những loại cháo nêu trên để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé!
Mua sữa bầu tại Mytour để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ trong thai kỳ.