Bánh tráng trộn là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, liệu mẹ sau sinh đang cho con bú có nên ăn bánh tráng trộn không? Cùng tìm hiểu nhé!
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành. Món bánh tráng trộn có vị chua chua, cay cay, béo ngậy nên tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.
Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ sau sinh lại băn khoăn không biết ăn bánh tráng trộn có an toàn cho bản thân và cho em bé khi đang cho con bú hay không, cùng Mytour tìm hiểu nhé!
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Mẹ đang cho con bú ăn bánh tráng trộn có được không?
Các mẹ bỉm sau sinh và đang cho con bú thì nên hạn chế ăn bánh tráng trộn, bởi món ăn này có chứa nhiều nguyên liệu khác nhau như muối, tắc, bơ, sa tế, hành, tỏi phi,...đây là những nguyên liệu có thể gây nóng cơ thể và khiến tình trạng nóng trong người, táo bón của các mẹ bỉm nghiêm trọng hơn nếu ăn quá nhiều.
Đồng thời, thức ăn mà các bé bú sẽ có thể mang vị mặn, cay, hoặc vị nồng khác lạ từ hành, tỏi, thịt bò khô, gà khô,... dễ khiến đường ruột nhạy cảm của bé không tiêu hóa được hoặc trẻ có thể cảm thấy khó chịu khi bú sữa mẹ.
Các mẹ bỉm sau sinh và đang cho con bú nên giảm ăn bánh tráng trộnSức khỏe của mẹ sau sinh vẫn còn yếu, hệ tiêu hóa có thể dễ nhạy cảm hơn và dễ bị tiêu chảy, buồn nôn nếu ăn đồ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, nếu ăn bánh tráng trộn từ nơi không đảm bảo vệ sinh sẽ có nguy cơ cao gặp phải những vấn đề trên.
Do đó, theo khuyến cáo của chuyên gia, tốt nhất là bạn tránh ăn bánh tráng trộn trong 6 tháng đầu sau khi sinh để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé. Nếu thèm, bạn có thể ăn một ít và tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn.
Những lưu ý khi mẹ bỉm sữa muốn thưởng thức bánh tráng trộn
Nếu quá thèm bánh tráng trộn, bạn có thể ăn một ít và lưu ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe:
- Không nên để bánh tráng trộn quá lâu, trước khi ăn, để qua đêm.
- Không nên ăn bánh tráng trộn khi đói quá vì có thể làm tổn thương ruột.
- Chỉ nên ăn bánh tráng trộn như một loại đồ ăn vặt, không nên dùng thay cho bữa ăn chính.
- Hạn chế mua bánh tráng trộn ven đường vì không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vì thế nên tốt nhất là bạn nên tự làm tại nhà, chọn các nguyên liệu tươi, có nguồn gốc rõ ràng.
Trên đây là những thông tin giải đáp về việc mẹ đang cho con bú có nên ăn bánh tráng trộn hay không. Hy vọng rằng với những thông tin trên, các mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn và biết cách thưởng thức bánh tráng trộn một cách hợp lý!