Gà hầm bí đỏ là thanh mát, lại bổ dưỡng cho sức khỏe cho mọi người. Nhiều người nghĩ rằng món này khá phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món này nhé!
Thịt gà giàu protein, cung cấp chất đạm dồi dào và ít chất béo. Thịt gà được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn để bồi bổ sức khỏe. Kết hợp với bí đỏ, một loại rau giúp phát triển não bộ và tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều người thường khuyên nhau rằng ăn bí đỏ sẽ giúp giảm đau đầu. Do đó, việc kết hợp giữa hai loại thực phẩm này sẽ tạo ra một món ăn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện:
Bước 1: Nên lựa chọn gà còn tươi để thịt mềm và ngon hơn. Sau khi làm sạch, thái thịt thành từng miếng vừa ăn và ướp với tỏi băm, hành tím, dầu hào và nước tương. Sau đó, ướp thịt trong khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn thêm một ít dầu ăn vào chảo và chiên thêm một lần nữa để thịt gà săn lại.
Bước 2: Bí đỏ được lột vỏ và hạt rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Táo đỏ ngâm trong nước cho táo nở, sau đó rửa sạch.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, thêm táo đỏ và nhãn nhục và đun sôi khoảng 5 phút trước khi thêm thịt gà đã chiên vào. Khi thịt gà đã sôi vài lần, thêm hạt sen, nấm linh chi, nấm rơm và bí đỏ vào, giảm lửa và hầm ít nhất 1 tiếng 30 phút. Trong thời gian đó, nên nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị.
Bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào từ thịt gà và bí đỏ. Món ăn trở nên đậm đà hơn khi bạn hầm lâu hơn. Hãy cùng thưởng thức món ăn bổ dưỡng cùng gia đình!
Mua thịt gà, vịt tươi ngon tại Mytour: