Cá ba sa sau khi được kho có màu nâu vàng và hương thơm quyến rũ, thịt trắng ngọt kết hợp với lớp mỡ béo của cá tạo nên một nồi cá kho ngon vô cùng. Để biết cách làm món cá ba sa kho như thế nào, hãy đọc tiếp bài viết này nhé.
Cá ba sa có thịt trắng, ngọt, và lớp mỡ cùng lớp da bên ngoài béo ngậy. Vì thế, nó thường được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món cá ba sa kho. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong bếp, bạn đã có thể làm ra một nồi cá kho ngon lành rồi.
Nguyên liệu
- 500g cá ba sa
- Ớt, hành lá, hành tím
- Gia vị: đường, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách kho cá ba sa ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá ba sa sau khi mua về thì rửa sạch với nước,
Hành tím được lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Rửa sạch ớt và hành lá, cắt nhỏ gốc hành lá để ướp cá, còn phần lá hành và ớt cũng cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp cá
Đặt cá vào tô và thêm một ít muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, gốc hành lá, hành tím và ớt. Dành một ít ớt để rắc lên cá sau khi kho.
Sau đó, trộn đều để cá thấm đều gia vị, và ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Kho cá
Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó thêm một chút dầu ăn và đường vào, nấu cho đến khi đường tan chảy và có màu vàng nâu, để khi kho cá xong sẽ có màu đẹp mắt.
Lưu ý: Chỉ cần thêm một ít dầu ăn thôi nhé, vì khi nấu cá ba sa sẽ có mỡ tự nổi lên, nếu thêm quá nhiều dầu ăn thì sau khi nấu xong sẽ có lớp mỡ dày trên mặt.
Sau đó, cho vào nồi 3 chén nước lọc cùng với một chút nước mắm và đường, tiếp tục nấu cho đến khi đường tan ra thì thêm phần cá và nước ướp vào. Khi kho, nhớ nhẹ nhàng đảo cá để cá chín đều nhé.
Khi cá đã chín, thêm hành lá và ớt còn lại vào, rắc thêm một chút tiêu nữa và tắt bếp.
Vậy là món cá ba sa kho đã hoàn thành, mang ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi nào.
Món cá ba sa sau khi kho xong thì ăn kèm với cơm trắng, rau luộc, dưa leo khi cá còn nóng sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công với món kho này.
Bạn có thể quan tâm:
Lựa chọn mua cá basa tươi ngon tại Mytour: