Tự tay làm món chè mochi xoài thơm ngon, quên hết mọi phiền lo!
Bạn cần chuẩn bị:
1/2 chén dừa non thái sợi
130 gr thịt xoài tươi ngon
120 gr bột nếp mịn màng
80 gr bột báng - hạt trân châu nhỏ xinh từ siêu thị
100 gr đường tinh tế
400 ml nước lạnh mát
1 chút xíu muối điểm nhẹ
Bước thực hiện:
Điều 1: Xay nhuyễn xoài, trộn với 20 gr đường, khuấy hâm nóng (giúp đường tan, khi nhồi bột mochi sẽ mềm dẻo hơn).
Điều 2: Trộn bột nếp và muối, thêm từ từ hỗn hợp xoài nóng, nhồi đều để bột mềm mại, không dính tay. Tạo thành những viên bi nhỏ.
Điều 3: Luộc viên bột trong nước sôi, khi nổi lên, luộc thêm 3-4 phút, vớt ra đặt vào tô nước lạnh để bóng và loại bỏ chất nhớt.
Điều 4: Luộc bột báng trong nước sôi 5-7 phút, tắt bếp, để 2 phút để bột lắng xuống và rót bỏ phần nước dư thừa.
Bước 5: Hòa đường còn lại + 400 ml nước, nấu 10 phút với lửa vừa. Thêm mochi xoài và nước cốt dừa, khuấy đều, nêm vị, nấu thêm 2 phút và thêm dừa non. Khuấy nhẹ là xong.
Bước 6: Thưởng thức
Chè mochi xoài ra ly, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Với những viên mochi xoài bóng đẹp, mềm dai, đây là món chè hoàn hảo cho mọi gia đình.
>> Nước lèo thơm bồi bổ, vịt nấu giả cầy hấp dẫn, cả nhà thưởng thức sẽ say mê
>> Bí quyết nấu bún ốc ngon, hạt bún giữ ngon miệng, ốc giòn dai khiến bạn nghiền ngay từ lần đầu thử