Trên thị trường có nhiều loại sữa tươi khác nhau mà các bà mẹ mang thai thường chọn để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Có khi chúng được sử dụng thay thế cho sữa bầu trong những ngày mẹ bận rộn. Nhưng liệu việc đó nên hay không? Cùng Mytour khám phá ngay nhé!
Sữa tươi vẫn cung cấp các vitamin, canxi, protein và các chất cần thiết cho cơ thể, có thể sử dụng thường xuyên cho các bà mẹ mang thai khi họ bận rộn và không có nhiều thời gian để sử dụng sữa bầu. Tuy nhiên, để sử dụng như một thức uống hàng ngày, mẹ cần xem xét lại thành phần và dinh dưỡng của chúng.
Sữa tươi không đường hay có đường?
Sữa tươi không đường hay có đườngSữa tươi cũng có nhiều lựa chọn khác nhau từ sữa có đường, sữa ít đường hoặc sữa không đường, cùng với đó là các hương vị đa dạng.
Sữa tươi có đường thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều bà mẹ vì hương vị quen thuộc. Khá nhiều bà mẹ sử dụng chúng cùng lúc với sữa bầu vì tin rằng sữa tươi giúp làn da của bé sau khi sinh trắng hồng hơn.
Tuy nhiên, sữa có đường có chứa hàm lượng đường cao, mẹ cần kiểm soát lượng đường khi sử dụng.
Theo VinID, đối với những bà mẹ thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng sữa tươi không đường.
Bà bầu nên uống sữa tươi thanh trùng có tốt không?
Cả sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng đều có lợi cho bà bầuSữa tươi thanh trùng: Bảo quản lạnh và giữ được nhiều vitamin và khoáng chất hơn. Chỉ sử dụng trong vòng 10 ngày.
Sữa tươi tiệt trùng: Có hàm lượng dưỡng chất thấp hơn so với sữa tươi thanh trùng. Hạn sử dụng trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm ở nhiệt độ bình thường.
Cả sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng đều có lợi cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu nên sử dụng sữa tươi tiệt trùng vì chúng cung cấp dưỡng chất và giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh qua đường tiêu hóa.
Sự khác biệt giữa sữa tươi ít béo và sữa tươi tách béo
Thành phần chất béo trong sữa được phân loại như sau:
Sữa tươi tách béo hoặc ít béo là sữa mà một phần hoặc toàn bộ chất béo đã được loại bỏ - chúng có nguồn gốc từ nguồn gốc động vật không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Đồng thời, chúng có hàm lượng đường thấp.
Dù có đường hay không, sữa tách béo vẫn cung cấp đủ Vitamin A, D, Canxi và Protein cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ giảm.
Nếu muốn, phụ nữ mang thai nên sử dụng sữa tách béo không đường, để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé mà không lo sợ tăng cân do lượng calo lớn.
Phụ nữ mang thai nên uống sữa tách béo để tránh tăng cânNhững điều cần lưu ý khi phụ nữ mang thai uống sữa tươi
Phụ nữ mang thai có thể sử dụng 400 - 600ml sữa tươi/ ngày. Không nên thay thế hoàn toàn sữa bầu, nên thay đổi với sữa đậu nành, sữa bắp...
Tránh sử dụng khi đói bụng, phụ nữ mang thai nên lót dạ trước khi uống sữa, giúp cơ thể hấp thụ Canxi và dưỡng chất tốt hơn.
Uống một ly sữa tươi ấm trước khi đi ngủ 30 phút, giúp phụ nữ mang thai có giấc ngủ sâu hơn.
Phụ nữ mang thai thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường, nên sử dụng sữa tươi không đường tách béo.
Thời điểm phụ nữ mang thai có thể uống các loại sữa
Để thai nhi hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, phụ nữ mang thai nên bắt đầu sử dụng sữa tươi trong chế độ ăn từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Đây là thời điểm mà các bộ phận trong cơ thể của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển mạnh mẽ.
Thời điểm phụ nữ mang thai có thể uống các loại sữa6 Gợi ý sữa tươi tốt cho phụ nữ mang thai
- Sữa tươi không đường cho phụ nữ mang thai Vinamilk tách béo: Sữa tươi được nghiên cứu dựa trên thể trạng và sức khỏe, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của phụ nữ mang thai. Sản phẩm bổ sung canxi và vitamin D giúp xây dựng cơ, xương và răng chắc khỏe.
- Sữa tươi không đường tách béo Devondale Smart: nhập khẩu chính hãng từ Úc, phụ nữ mang thai dùng sữa tươi không đường Devondale Smart để cải thiện sức khỏe và tinh thần, bổ sung chất dinh dưỡng có lợi
- Sữa tươi không đường cho phụ nữ mang thai tách béo Meadow Fresh: nguồn gốc từ New Zealand, kích thích vị giác của phụ nữ mang thai, giảm mệt mỏi và lo âu.
- Sữa tươi không đường cho phụ nữ mang thai TH True Milk: cung cấp canxi, chất béo, chất đạm, vitamin dồi dào để nuôi dưỡng não và cơ bắp trong suốt ngày.
Phụ nữ mang thai có thể sử dụng sữa tươi thường xuyên nhưng không nên dùng quá 600ml/ ngày. Sữa tươi cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên chỉ nên sử dụng sữa tiệt trùng không đường, tách béo, nếu sử dụng hàng ngày cùng với sữa bầu.
Nguồn: VinID
Mua sữa tươi để bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tại Mytour: