Cháo chim bồ câu là một món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Dưới đây là cách nấu cháo chim bồ câu với rau mồng tơi thơm ngon, không tanh, bổ dưỡng cho bé.
Thịt chim bồ câu có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, axit amin, vitamin, chondroitin, choline,... cùng với rau mồng tơi giàu vitamin và khoáng chất. Cháo chim bồ câu sẽ giúp bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe. Hãy cùng thực hiện món này nhé!
Nguyên liệu
- 1 con chim bồ câu
- 100gr gạo tẻ
- 50gr đậu xanh
- 100gr rau mồng tơi
- 2 củ hành tím
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch thịt chim bồ câu, băm nhuyễn phần thịt ở hai bên ức.
Đậu xanh ngâm mềm, gạo tẻ rửa sạch.
Rau mồng tơi lặt lá non, hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
Cách nấu cháo bồ câu rau mồng tơi
Bước 1: Nấu gạo tẻ và đậu xanh trong nước cho đến khi chín nhuyễn.
Bước 2: Phi hành khô trong dầu ăn cho thơm.
Bước 3: Xào thịt chim bồ câu với gia vị cho chín.
Bước 4: Đun cháo cùng thịt và rau cho chín, tắt bếp.
Bước 5: Đổ cháo ra bát để nguội cho bé ăn. Lưu ý: Nếu bé đang ăn dặm, có thể xay nhuyễn cháo bằng máy xay sinh tố trước khi cho bé ăn.
Với món cháo chim bồ câu và rau mồng tơi được chia sẻ, mẹ sẽ không cần lo lắng về việc cháo tanh mà thay vào đó là hương thơm hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của bé. Chúc mẹ thành công.