Sau thời gian mang thai, các bà mẹ thường phải hạn chế một số loại thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Tuy nhiên, nhiều người mẹ mới không biết liệu có nên ăn bắp luộc sau sinh không. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Có nên ăn bắp luộc sau sinh?
Mẹ sau khi sinh có nên ăn bắp luộc không?Theo các nghiên cứu, bắp luộc là một loại thực phẩm phổ biến, giàu chất dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, protein, vitamin,... Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích không ngờ của trái bắp:
- Nếu bạn gặp phải tình trạng kén ăn, chán ăn, bắp có thể giúp tăng cảm giác ngon miệng vào buổi sáng hoặc trưa.
- Thành phần dinh dưỡng trong bắp có thể thúc đẩy sự sản xuất sữa, làm cho sữa thơm và đặc hơn.
- Bắp giàu chất xơ, giúp giải quyết vấn đề táo bón và ổn định hệ vi sinh đường ruột.
- Bắp cung cấp protein, vitamin, canxi và sắt, giúp phục hồi cơ thể của mẹ sau sinh.
Những điều cần lưu ý khi ăn bắp luộc
Những điều cần biết khi ăn bắp luộcDù bắp luộc ngon và có lợi cho sức khỏe, nhưng giống như các loại thực phẩm khác, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh gây hại cho sức khỏe của mình và con bạn:
- Không nên ăn quá nhiều bắp luộc, vì điều này có thể làm khó tiêu hóa. Hãy ăn bắp từ 2 đến 4 lần mỗi tuần.
- Mỗi trẻ em có một hệ tiêu hóa khác nhau, vì vậy hãy theo dõi cơ thể của con bạn và ngừng cho con ăn ngay khi thấy có dấu hiệu dị ứng.
- Bắp chứa nhiều tinh bột không tan, nên nếu bạn dùng bắp thay thế cho các loại ngũ cốc thông thường khiếu khuyển khích hỗ trợ dinh dưỡng hoặc bạn có nguy cơ thừa cân, béo phì.
Đây là những điều cần biết khi bạn muốn ăn bắp luộc sau khi sinh, hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại thực phẩm này! Chúc bạn và con của bạn luôn khỏe mạnh, và đừng quên theo dõi các bài viết về mẹ và bé trên Mytour để có thêm kiến thức nhé!
Nguồn: Marry Baby - Trang thông tin và cộng đồng dành cho mẹ và bé
Mua sữa bột cho bé tại Mytour ngay hôm nay: