Nho là một loại trái cây được ưa chuộng và được nhiều gia đình yêu thích không chỉ vì hương vị đặc biệt mà còn vì giá trị dinh dưỡng của nó. Hãy cùng tìm hiểu xem mẹ sau sinh mổ có nên ăn nho không nhé!
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sau sinh mổ. Việc chọn lựa thực phẩm phù hợp sau sinh đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé. Hãy cùng Mytour khám phá xem mẹ sau sinh mổ có nên ăn nho không nhé!
Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Mẹ sau sinh có thể ăn nho không?
Mẹ sau sinh có nên ăn nho không?Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nho là loại trái cây có lợi cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc mẹ ăn nho khi đang cho con bú có thể gây ra các vấn đề về dạ dày cho trẻ, dẫn đến đau bụng hoặc biến chứng.
Đặc biệt với những bà mẹ sinh mổ, bác sĩ có thể khuyên họ tránh ăn nho trong vài tháng sau sinh. Tính axit cao của nho cũng có thể gây nhiễm trùng xung quanh vết mổ.
Ngoài ra, ăn nho khi đang cho con bú có thể gây đau bụng ở trẻ. Nếu bạn ăn nho, hãy thử không ăn các loại trái cây khác trong ít nhất 2-3 ngày và quan sát phản ứng của bé. Nếu em bé bị đau bụng, mẹ nên tạm ngừng cho con ăn nho.
Giá trị dinh dưỡng của nho đối với mẹ sau sinh
Giá trị dinh dưỡng của nho đối với mẹ sau sinh- Nho rất giàu chất sắt, có thể hỗ trợ sự hình thành các tế bào hồng cầu. Điều này rất lợi cho những bà mẹ mới sinh bị mất máu trong quá trình sinh nở.
- Nho cũng rất giàu chất xơ, giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón khi mang thai.
- Các chất chống oxy hóa trong nho giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà mẹ mới sinh. Còn giúp giảm cholesterol và nguy cơ các bệnh về tim mạch.
- Ăn nho điều độ rất tốt cho bà mẹ đang cho con bú vì nó giàu vitamin C, giúp tăng hàm lượng vitamin C trong sữa mẹ. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ lành vết thương, hấp thu sắt và tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé.
- Vitamin K dồi dào trong nho tham gia vào quá trình chuyển hóa canxi và xương trong cơ thể, giúp xương của mẹ phục hồi nhanh chóng sau thai kỳ.
- Nho tốt cho hệ tim mạch vì chứa chất flavonoid quercetin có khả năng kiểm soát cholesterol và giảm viêm.
- Nho giàu kali, giúp kiểm soát huyết áp ở mẹ sau sinh.
Mẹ sau sinh nên chú ý gì khi ăn nho?
Mẹ sau sinh cần lưu ý gì khi ăn nho?Dù nho có nhiều lợi ích, mẹ sau sinh vẫn cần lưu ý những điều sau đây:
- Mẹ sau sinh nên ăn nho một cách điều độ, không nên ăn quá nhiều. Vì nho có thể gây đầy bụng và làm bé có thể đau bụng hoặc không thoải mái.
- Chọn nho tươi thay vì nho khô, vì nho khô thường có chứa đường và các chất bảo quản. Nho tươi có đủ nước để giảm độ ngọt tự nhiên.
- Do hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, mẹ nên chọn những quả nho có vị đậm, ít chua. Và quan trọng là quan sát phản ứng của bé sau khi ăn nho.
- Tránh ăn nho kèm với bia, sữa, cá, dưa chuột… để tránh cảm giác no nên và khó tiêu hóa.
- Mẹ có tiểu đường, loét dạ dày cũng cần thận trọng khi ăn nho.
Trên đây là toàn bộ thông tin về việc mẹ sau sinh mổ có nên ăn nho không mà Mytour muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể xây dựng chế độ ăn uống để bảo vệ sức khỏe của mình và cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé.
Nguồn: Marry Baby
Mua sữa bột cho bé tại Mytour để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ: