Dinh dưỡng sau sinh rất quan trọng, đặc biệt là khi mẹ đã trải qua sinh mổ vì cả mẹ và bé đều cần sự chăm sóc đặc biệt. Hãy tìm hiểu liệu mẹ sau sinh phẫu thuật có nên sử dụng sữa đặc không nhé!
Sau khi sinh, việc chăm sóc cơ thể là điều vô cùng quan trọng cho cả mẹ và bé, đặc biệt là sau khi trải qua sinh mổ. Mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe và nuôi dưỡng bé. Cùng tìm hiểu mẹ sau sinh phẫu thuật có nên dùng sữa đặc không nhé!
Mẹ sau sinh phẫu thuật có uống được sữa đặc không?
Mẹ sau sinh phẫu thuật có thể sử dụng sữa đặc không?Sau sinh mổ, cơ thể mất nhiều máu và trở nên suy nhược hơn, việc cung cấp dinh dưỡng là vô cùng quan trọng để phục hồi sức khỏe. Hãy tăng cường ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng sau sinh phẫu thuật, mẹ có thể sử dụng sữa đặc có đường như một nguồn cung cấp năng lượng, kích sữa, lợi sữa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không nên uống sữa đặc trong 3 ngày đầu sau sinh mổ vì hệ tiêu hóa còn yếu và dễ gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Cách sử dụng sữa đặc đúng cách
Cách dùng sữa đặc đúng cáchSữa đặc có thể được dùng để pha với nước ấm, chấm cùng bánh mì, bánh quy, hoặc làm sinh tố,... Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng sữa đặc:
- Sau khi sinh, tránh uống quá nhiều sữa đặc để tránh tăng cân và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, do sữa đặc có thể gây ức chế vi khuẩn và táo bón.
- Do hệ tiêu hóa mỗi người khác nhau, nếu chưa dùng sữa đặc bao giờ, hãy thử một ít trước để kiểm tra có dị ứng không.
- Khi pha sữa, hãy sử dụng nước ấm đã nguội ở nhiệt độ khoảng 75 độ C, tránh sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để tránh mất giá trị dinh dưỡng của sữa.
- Không nên pha sữa đặc với nước lạnh để tránh gây ra các vấn đề về sức khỏe như đau bụng hoặc tiêu chảy.
Nguồn: Marrybaby
Mua sữa bột cho bé tại Mytour: