Lẩu Thái là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích ăn cay. Để làm cho nước lẩu Thái không cay mà vẫn ngon, hãy theo dõi cách nấu dưới đây từ một mẹ trẻ thế hệ 9x nhé.
Lẩu Thái luôn là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc hoặc dịp cuối tuần. Tuy nhiên, vị cay của nó không phải ai cũng thích. Dưới đây là cách nấu nước lẩu Thái màu đỏ đẹp mắt mà không hề cay cho trẻ nhỏ.
Hãy tham khảo ngay cách nấu nước lẩu Thái màu đỏ đẹp mắt nhưng không hề cay nhé! Bé yêu của bạn sẽ thích mê món ăn này đấy!
Danh sách nguyên liệu
- 3 bộ xương gà
- 1 củ riềng
- 20 nhánh sả
- 20 củ hành khô
- Me chín
- Nấm hương
- 500g lá mùi tàu
- 1 trái gấc chín
- 1 trái bắp
- Nước cốt dừa
- Vài lá chanh
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, bột ngọt
Hướng dẫn chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn đầu tiên trải qua quá trình trùm xương gà qua nước sôi, sau đó vớt xương gà ra và rửa sạch.
Tiếp theo, bạn hãy đập nhẹ sả và cắt thành khúc vừa ăn, khoảng 5cm.
Riềng thái lát mỏng, hành khô lột vỏ để nguyên củ.
Nấm hương rửa sạch, sau đó chia nấm làm đôi. Lá mùi tàu rửa sạch, cắt thành 3 phần để thêm vào nồi nước dùng tạo hương thơm.
Me được đun nóng với nước và lọc để thu được nước cốt. Gấc sau khi được ngâm với nước nóng thì hạt được lọc ra, chỉ lấy phần thịt.
Bước 2: Hầm nước dùng
Bạn đặt xương gà và riềng thái lát, sả đập dập vào nồi nước. Bật lửa lớn đun nước xương gà đến khi sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và thêm hành khô cùng nấm hương vào.
Sau đó, thêm nước cốt me và 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi.
Ninh xương khoảng 30 phút, sau đó thêm lá rau mùi tàu vào ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Vớt bỏ cặn ra và thêm nước cốt dừa cùng lá chanh vào. Để lá chanh trong nồi khoảng 1 phút rồi lấy ra để tránh làm đắng nước.
Bước 3: Chưng gấc
Trên bếp, hâm nóng dầu và chưng phần thịt gấc. Chú ý chưng nhẹ lửa để gấc thơm và không bị cháy.
Cuối cùng, cho gấc đã chưng vào nồi lẩu đã nấu để có màu đỏ đẹp. Bắp được cắt khúc tầm 3-4cm và thêm vào nồi để nước dùng ngọt hơn. Đã hoàn thành!
Phần đã hoàn thành
Nồi lẩu Thái không chỉ có màu đỏ hấp dẫn từ gấc mà còn thơm ngon từ hương vị các loại gia vị và ngọt ngào từ nước hầm xương gà. Bạn chỉ cần sắp xếp các nguyên liệu như thịt bò, tôm, nghêu, mực, rau, và bún ra đĩa để cùng bé thưởng thức.
Món lẩu Thái màu đỏ không cay theo công thức đã chia sẻ sẽ đảm bảo vị ngon, không cay một chút nào và màu sắc bắt mắt.
Mua thịt gà nấu lẩu giá tốt tại Mytour: