Cá cơm chiên giòn không chỉ là một món ăn đơn giản mà còn là một điểm nhấn hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá bí quyết làm món cá cơm chiên giòn thú vị này nhé!
Cá cơm đã quen thuộc với nhiều người và có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như cá kho hay nấu canh… Món cá cơm chiên giòn sẽ làm mới khẩu vị cho bữa ăn gia đình và là một món siêu hấp dẫn đấy nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g cá cơm khô
- 200g bột mì
- 1 quả trứng
- 100ml nước
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện món cá cơm chiên giòn
Bước 1: Lăn cá trong bột mì
Hành lá sau khi đã được rửa sạch thái nhỏ. Cho bột mì vào tô, sau đó thêm 1 quả trứng gà, 100ml nước, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê đường vào tô. Khi đã kết hợp đều, đánh cho hỗn hợp trở nên mịn màng.
Khi hỗn hợp đã sệt lại, thêm hành lá vào và đảo đều cho hỗn hợp. Sau đó, cho cá cơm vào tô chứa bột và đảo đều để cá cơm được phủ đều bởi lớp bột.
Bước 2: Rán cá cơm đã được tẩm bột
Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm dầu vào. Khi dầu đã đủ nóng, dùng muỗng hoặc vá múc canh để cho cá cơm đã được tẩm bột vào chảo để rán. Rán một mặt cho đến khi vàng và chín, sau đó lật mặt còn lại và rán tiếp. Khi cả hai mặt đã vàng và chín, bạn có thể gắp ra đĩa và tiếp tục rán phần còn lại. Bạn cũng có thể lót đĩa với giấy thấm dầu để hút dầu thừa.
Sản phẩm cuối cùng
Món cá cơm chiên giòn đã hoàn thành. Quá trình làm rất đơn giản đúng không? Chỉ cần vài bước là bạn đã có thể thưởng thức một đĩa cá cơm chiên giòn, hấp dẫn và ngon lành. Đừng chần chừ nữa, hãy thử ngay và chúc bạn thành công với món ăn này!