Dành cho những ai thích xoài chín, đây là bí quyết để biến xoài xanh thành vàng, ngọt lịm chỉ sau 1 ngày.
Xoài chín không chỉ ngọt ngào mà còn có ít calo, hỗ trợ giảm đường glucose và cholesterol trong máu. Hãy tham khảo bí quyết từ Mytour để biến xoài xanh thành xoài chín vàng chỉ trong 1 ngày nhé.
Đặt xoài vào túi giấy hoặc báo
Bọc xoài bằng túi giấy hoặc báo giúp giảm lượng khí ethylene trong xoài, từ đó tăng tốc độ chín của xoài. Đơn giản chỉ cần bọc và để qua đêm, xoài sẽ chín mềm vào sáng hôm sau.
Ngoài ra, bạn có thể thêm một quả chuối hoặc một quả táo vào túi giấy để tạo thêm khí ethylene giúp xoài chín nhanh hơn. Tuy nhiên, không nên bọc xoài quá chặt để tránh nấm mốc.
Đặt xoài vào túi giấy hoặc báoVùi xoài trong gạo hoặc hạt bắp
Cách
Cả hai cách đều giúp ngăn lượng khí ethylene thoát ra và tăng tốc quá trình chín của xoài trong 1 - 2 ngày. Kiểm tra độ chín của xoài sau 6 - 12 tiếng để đảm bảo.
Vùi xoài trong gạo hoặc hạt bắpGiữ ở nhiệt độ phòng
Giữ xoài ở nhiệt độ phòng là cách thông thường giúp xoài chín sau vài ngày. Đặt xoài ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và đợi sau vài ngày. Lớp vỏ xoài sẽ chuyển từ xanh sang vàng, có mùi thơm tự nhiên và vị ngọt lịm.
Giữ ở nhiệt độ phòngCách bảo quản xoài khi chín
Để bảo quản xoài chín, đặt trực tiếp vào ngăn mát của tủ lạnh mà không cần đựng trong túi hay hộp. Tủ lạnh giúp xoài giữ được độ chín trong khoảng 5 ngày.
Nếu xoài chưa chín, không nên để trong tủ lạnh vì nhiệt độ có thể làm xoài tê cứng và ngăn cản quá trình chín.
Cách bảo quản xoài khi chínĐó là những bí quyết từ Mytour giúp xoài chuyển từ xanh sang vàng, chín mọng và ngọt lịm chỉ sau 1 ngày. Hãy thử và cảm nhận nhé!
Mua xoài tươi ngon tại Mytour để thưởng thức: