Cắt trái cây tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết cách cắt nhanh, đẹp mắt và tiết kiệm thời gian. Hãy tham khảo một số mẹo cắt trái cây mà Mytour gợi ý nhé!
Cách cắt trái lựu
Cắt bỏ phần đầu trái lựu, dùng dao khứa các đường dọc trên thân, tránh cắt vào phần thịt. Nhẹ nhàng tách rộng theo đường cắt, sau đó dùng thìa gỗ vỗ vào vỏ để hạt lựu rơi ra hoặc tách hạt bằng tay.
Cách cắt trái kiwi
Cắt bỏ 2 đầu trái kiwi, dùng muỗng xoay lấy phần thịt ra khỏi vỏ, giữ thịt nguyên vẹn. Nếu muốn ăn ngay, có thể cắt đôi trái kiwi và dùng muỗng múc thịt ra.
Cách cắt trái thơm
Cắt bỏ hai đầu, sau đó lột vỏ dày 1 cm để loại bỏ mắt thơm. Tiếp theo, bổ dọc thành các miếng dài, cắt bỏ lõi và xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cách cắt trái cam
Cắt bỏ hai đầu trái cam, sau đó khứa một đường dài dọc vỏ và tách vỏ để lấy tép cam dễ dàng.
Cách cắt dâu tây
Không nên dùng dao cắt phần cuống dâu sẽ gây lãng phí, hãy dùng ống hút đẩy từ dưới lên để cuống dâu rơi ra.
Cách cắt măng cụt
Dùng ngón tay ấn mạnh vào đáy trái măng cụt, sau khi lõm đáy, bóp ngang thân để dễ dàng tách vỏ măng cụt.
Cách cắt trái xoài
Cắt dọc để lấy hai bên má xoài, trượt thịt xoài xuống miệng cốc để tách khỏi vỏ mượt mà và không lãng phí. Hoặc khứa ô vuông nhỏ lên miếng xoài, dùng tay đẩy vỏ xoài từ dưới lên. Lưu ý chỉ áp dụng cho xoài chín.
Cách cắt trái bơ
Cắt đôi bơ theo chiều dọc, dùng dao ấn vào hạt và xoay nhẹ để lấy hạt ra. Dùng muỗng xoay vòng để lấy bơ ra hoặc cắt dọc bơ với 2 lần cắt để chia thành 4 miếng, sau đó lột vỏ và tách thịt bơ ra.