Việc chiên cá sao cho giòn vàng, không bị nát là một kỹ năng cơ bản của một người nội trợ giỏi. Áp dụng 4 bước dưới đây, bạn sẽ nắm được bí quyết chiên cá ngon và giòn.
Nhiều người mới bắt đầu nấu ăn thường gặp khó khăn khi chiên cá, cá bị nát, không giòn bên ngoài và mềm bên trong, hoặc bắn dầu khi chiên. Đừng lo, theo những bước dưới đây của Phạm Hiếu, món cá chiên của bạn sẽ thật ngon.
Bước 1:
Đầu tiên, để có một món cá giòn thơm, bạn cần phải chọn cá tươi ngon, nếu có chảo chống dính thì càng tốt. Ở đây, mình chọn cá diêu hồng có trọng lượng 500g.
Bước 2:
Trước khi chiên, bạn cần đảm bảo cá đã ráo nước bằng cách lau khăn ăn khô cá, điều này giúp giảm tình trạng dầu bắn ra ngoài.
Bước 3:
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ (không cần quá nhiều) và một ít muối hoặc muối i-ốt vào chảo để hạn chế bắn dầu trong quá trình chiên. Khi dầu sôi, cho cá vào chiên với lửa vừa, điều này giúp cá không bị cháy, dính chảo, và ruột cá vẫn giữ ngọt.
Bước 4:
Chiên đến khi hai bên rìa vàng, sau đó lật cá bằng sạn một lần duy nhất trong quá trình chiên. Điều này giúp cá không bị tróc và nát. Tiếp tục chiên cho đến khi mặt còn lại cũng vàng đều.
Thành phẩm
Xin cảm ơn độc giả Nguyễn Phạm Hiếu đã chia sẻ thông tin hữu ích này. Rất mong sự hợp tác của bạn trong thời gian sắp tới.
Hãy chọn mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để có một bữa chiên cá ngon nhé: