Dù có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách chiên chả giò đặc biệt là khi chả giò đông lạnh thơm ngon và giòn rụm. Nhưng đừng lo, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách chiên chả giò đông lạnh giòn tan và ngon miệng!
Chả giò không còn là một món ăn xa lạ trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt thường làm nhiều đồ ăn trong các dịp lễ tết, và chả giò cũng không ngoại lệ. Một số người bảo quản chả giò trong ngăn đông để tránh hư hỏng, nhưng việc chờ rã đông trước khi chiên không hề cần thiết. Hãy tìm hiểu cách chiên chả giò đông lạnh ngay dưới đây!
Có cần rã đông trước khi chiên chả giò đông lạnh?
Không cần phải rã đông chả giò trước khi chiên. Việc chiên chả giò lạnh thậm chí giúp giảm nguy cơ cháy và giữ được độ giòn của vỏ bánh. Nếu rã đông, vỏ chả giò sẽ mềm và phần nhân có thể bong ra, làm mất đi vẻ đẹp và độ giòn.
Cách chiên chả giò đông lạnh
Đảm bảo dầu đã nóng hoàn toàn trước khi thả chả giò vào chiên. Bạn có thể sử dụng đũa để kiểm tra nhiệt độ dầu bằng cách đưa đũa vào dầu, nếu thấy dầu sôi quanh đũa thì có thể bắt đầu chiên chả giò.
Để chả giò giòn và tránh bị cháy, bạn cần đảm bảo dầu ngập chả giò khi chiên và sau khi chiên, hãy lót chả giò qua giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
Nếu chả giò to, hãy chiên ở lửa nhỏ để chín đều từ trong ra ngoài. Mặc dù mất thời gian hơn nhưng kết quả sẽ là một chả giò đông lạnh chín đều và thơm ngon.
Trong quá trình chiên, đều đặn kiểm tra để đảm bảo chả giò không vỡ và cháy. Nếu nhân bị bung ra, hãy giảm lửa và vớt nhân ra khỏi chảo để tránh làm đen dầu.
Tránh sử dụng lửa to để ngăn chả giò cháy hoặc dầu văng. Lửa to có thể làm chả giò chín ngoài nhưng vẫn sống trong.
Làm sao để chiên chả giò luôn giòn tan và vàng rụm?
Không chỉ riêng chả giò đông lạnh mà tất cả các loại chả giò đều có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau khi chiên để chả luôn giòn tan và vàng rụm:
- Chọn bánh tráng mới và không quá khô. Nếu sử dụng bánh tráng cần nhúng qua nước, hãy thêm một vài muỗng muối vào nước để hút bớt dầu trong chả giò.
- Đảm bảo các nguyên liệu làm nhân được phơi khô trước khi cuốn. Nếu nhân còn ướt, chả giò sẽ mềm và mất đi độ giòn.
- Sau khi cuốn chả giò, đặt vào tủ lạnh trong khoảng 10-15 phút trước khi chiên để vỏ bánh khô hoàn toàn.
- Trước khi chiên, khi dầu chưa nóng, thêm một ít nước cốt chanh vào dầu và chờ cho dầu nóng lên. Sau đó, chiên chả giò như bình thường, nhưng nhớ đổ dầu ngập chả giò.
Với những mẹo nhỏ này, bạn đã biết cách chiên chả giò đông lạnh và giữ chả giò luôn giòn tan và vàng rụm. Hãy chia sẻ những mẹo này để chả giò của bạn trở nên thêm ngon và hấp dẫn!
Đặt hàng chả giò thơm ngon từ Mytour để thưởng thức: