Tự chiên tỏi lát giòn tan tại nhà với vài bước đơn giản từ bài viết này, ăn kèm với bánh tráng hay khô gà sẽ ngon hơn nhiều.
Ăn bánh tráng hay khô gà mà thiếu tỏi phi thơm giòn thì vị ngon giảm đi đáng kể. Hãy theo dõi bài viết của Mytour để làm tỏi phi giòn tan, thưởng thức cùng những món ngon như khô gà, bánh tráng.
Nguyên liệu chiên tỏi lát giòn
- 10 củ tỏi
- 15g bột bắp
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu, hũ đựng
Cách làm tỏi phi lát
Bước 1: Tách vỏ và thái tỏi lát
Đầu tiên, bạn lột vỏ từng tép tỏi, chỉ chọn những tép to và gỡ sạch vỏ ngoài.
Dùng dao cắt tỏi thành lát mỏng theo chiều dọc với độ dày khoảng 0.05 mm.
Mẹo nhỏ: Để bóc vỏ tỏi nhanh hơn, hãy cho tép tỏi vào một cái tô rồi lắc đều, sau đó úp một tô khác lên và lắc mạnh khoảng 20 giây, vỏ sẽ tự bung ra.
Bước 2: Trộn tỏi với bột bắp
Sau khi thái lát tỏi, trộn 15g bột bắp vào và lắc đều để bột bắp phủ hết bề mặt. Để nghỉ từ 5-10 phút hoặc nếu có thời gian, cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút.
Trộn tỏi với bột bắp để làm tỏi phi látBước 3: Chiên tỏi thơm
Đặt nồi lên bếp, cho 1/2 lít dầu ăn vào và đun lửa vừa. Khi dầu nóng, cho từng nhúm tỏi vào chiên đến khi vàng đều, sau đó vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Chiên tỏi lát vàng đều trong dầu nóngThành phẩm
Tỏi phi lát thơm ngon, vàng đều và giòn rụmTỏi phi lát sau khi làm sẽ có màu vàng hấp dẫn, giòn tan và mùi thơm quyến rũ, không hề đắng. Bạn có thể bảo quản trong lọ kín ở nơi khô ráo và sử dụng trong vòng 1-2 tháng.
Tỏi phi lát rất hợp để ăn kèm với các món như: Bánh tráng, khô gà, khô heo cháy tỏi, xôi vò, xôi xéo, bò khô cháy tỏi,...
Trên đây là những bước làm tỏi phi lát giòn rụm và thơm ngon, bạn có thể lưu trữ lâu dài. Chúc bạn thành công và có một hũ tỏi phi lát đúng ý.
Xem clip TikTok hướng dẫn làm tỏi phi lát:
Mua tỏi chất lượng tại Mytour để làm tỏi phi lát giòn rụm: