Với những mẹo chọn, bảo quản và chế biến ớt chuông mà Mytour chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này và tận dụng để chế biến thêm nhiều món ngon.
Giá trị dinh dưỡng của ớt chuông
- Ớt chuông là một trong những loại ớt có vẻ ngoài hấp dẫn, không cay và được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để chế biến nhiều món ngon.
- Loại quả này chứa khá nhiều chất xơ, các nhóm vitamin A, C cùng nhiều nhóm chất dinh dưỡng khác không chỉ giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
- Các món ngon từ ớt chuông không chỉ giúp bạn thay đổi khẩu vị, ăn ngon hơn mà còn giúp tăng cường sức khỏe của bản thân.
Cách lựa chọn ớt chuông
- Khi chọn mua ớt chuông, bạn nên lựa chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và còn cuống. Những quả nặng tay và có màu sáng thể hiện sự tươi ngon và giàu dinh dưỡng.
- Tránh chọn những quả ớt chuông mềm nhũn, không chắc tay, vỏ có thâm, nứt nẻ vì đó là dấu hiệu của sự hỏng hóc và mất chất dinh dưỡng.
- Chọn mua ớt chuông ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.
Cách bảo quản ớt chuông
- Sau khi mua, đặt ớt chuông vào túi nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, hạn chế bảo quản quá 5 ngày.
- Để tránh mất chất dinh dưỡng, không bảo quản ớt chuông ở nơi ẩm ướt và kín hơi.
- Cách bảo quản ớt chuông cũng rất quan trọng để giữ được giá trị dinh dưỡng của loại rau quả này.
Mẹo chế biến ớt chuông
- Ớt chuông có thể được xào cùng thịt heo, thịt bò, thịt gà, hải sản như tôm, mực và các loại rau củ khác, tạo ra món xào thơm ngon, hấp dẫn.
- Bạn cũng có thể sử dụng ớt chuông để làm món gỏi, salad hoặc thêm vào các món cà ri để tăng hương vị cho bữa ăn.
Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn biết thêm cách chế biến ớt chuông ngon hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!
Chọn mua trái cây tại Mytour để thưởng thức nhé: