Cách lựa chọn tôm chuẩn nhất là gì? Hãy cùng khám phá một vài bí quyết nhỏ giúp bạn tìm được tôm ngon trong bài viết dưới đây nhé.
Tôm là một nguồn dinh dưỡng quý giá và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, để biến tôm thành một món ngon, bạn cần biết cách chọn tôm thế nào mới ngon. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn được những con tôm ngon nhất.
Tôm là một nguồn dinh dưỡng quý giáVỏ tôm trong suốt và không tanh
Khi lựa chọn tôm, hãy chọn những con tôm có vỏ trong suốt và có mùi biển tự nhiên chứ không hôi tanh. Hãy tránh mua những con tôm có vỏ màu tối hoặc không đồng nhất màu sắc.
Chân tôm có màu sắc tươi sáng
Hãy quan sát phần chân tôm. Nếu phần
Thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn và săn chắc
Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tuy nhiên, tôm không to và dày thịt khác thường. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm.
Thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn và săn chắcĐuổi tôm xếp gọn
Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
Cách bảo quản tôm lâu ngày nhưng vẫn tươi như mới mua
Nếu bạn mua quá nhiều tôm mà không dùng hết, hãy dùng chai nhựa để bảo quản.
Rửa sạch tôm, cho vào chai nhựa, đổ nước đầy chai, đóng nắp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Như vậy, bạn không cần lo lắng về mùi và tôm sẽ giữ được tươi ngon lâu hơn.
Muốn sử dụng, hãy lấy chai, tháo nắp, đặt vào nước để tan đá. Sau đó, cắt chai để lấy tôm ra và chế biến.
Chia sẻ về cách chọn tôm ngon. Chọn tôm tươi là bước quan trọng cho món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe.
Bạn quan tâm:
- Cách phân biệt các loại tôm phổ biến
- Phân biệt tôm thẻ và tôm sú
- Phân biệt các loại tôm hùm