Mẹo chuẩn bị và hấp cua, ghẹ thơm ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để giữ cua tươi lâu trước khi hấp?

Để giữ cua tươi lâu, bạn nên ướp lạnh cua bằng cách cho cua vào thau đá lạnh. Cả cua sống và cua đông lạnh đều cần được ướp lạnh để duy trì độ tươi ngon.
2.

Có cần phải làm sạch cua trước khi hấp không?

Có, bạn cần làm sạch cua trước khi hấp. Dùng bàn chải đánh răng để chà sạch thân và các chân nhỏ của cua, đảm bảo làm sạch kỹ ở các kẽ và phần lõm trên thân cua.
3.

Tại sao nên dùng nồi cao để hấp cua, ghẹ?

Nồi cao giúp tạo khoảng cách giữa khay cua/ghẹ và nước hấp, đảm bảo nhiệt độ đều và cua chín ngon. Nồi thấp hoặc chảo không thể tạo ra khoảng cách này.
4.

Có thể sử dụng bia và giấm thay vì nước và muối để hấp cua không?

Có, bạn có thể sử dụng bia và giấm để hấp cua. Tỷ lệ là 2 lon bia và một lượng giấm tương đương, hoặc 1 chén nước và 1 chén giấm. Bia và giấm giúp tạo hương vị đặc biệt cho cua.
5.

Làm thế nào để cua không bị chín quá khi hấp?

Để cua không bị chín quá, sau khi hấp xong, bạn có thể cho cua vào nước đá lạnh trong 20 giây. Điều này giúp làm mát nhanh và giữ được hương vị ngọt ngào của cua.