Trong công thức ram hôm nay, bếp nhà sẽ kết hợp với mật ong để giúp miếng thịt sườn trở nên mềm mọng mà không bị khô. Cùng mình vào bếp nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu cho món Sườn Ram Mật Ong này rất dễ tìm. Quan trọng là bạn chọn được miếng sườn mỡ tươi ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Sau khi sơ chế và để ráo nước, bạn dùng chày đinh đập nhẹ 2 mặt của miếng sườn cốt lết. Cách này không chỉ giúp miếng sườn mềm mà còn làm gia vị thấm nhanh hơn. Nếu không có chày, bạn có thể dùng sống dao để dần cũng được nhé.
Để tăng hương vị cho miếng sườn ram, bạn cần chuẩn bị khoảng 5 tép tỏi và 5 củ hành tím, băm thật nhuyễn để xào cùng thịt sườn.
Sau khi đập mềm, bạn ướp sườn với 1 mcp hạt nêm, 1/2 mcp bột ngọt, 2 mcp dầu ăn, 3 mcp mật ong và 4 mcp nước tương. Mật ong không chỉ giúp thịt mềm hơn mà còn làm sườn có màu sắc đẹp khi ướp và ram cùng nước tương. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút nhé.
Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị hỗn hợp nước ram cho sườn. Pha 2 mcp đường vào 1 chén nước dừa tươi, thêm 3 mcp nước tương và 4 mcp dầu hào. Khuấy đều cho tan hoàn toàn, vậy là có thể sử dụng để ram sườn rồi!
Đầu tiên, các bạn phi thơm phần hành tím và tỏi băm với 2 mcp dầu ăn. Hãy nhớ giữ lửa ở mức trung bình để tránh làm sườn bị khô nhé.
Sau đó, cho vào 1/2 mcp bột ngũ vị hương và xào nhẹ trước khi xếp sườn đã ướp vào. Lưu ý trải miếng sườn ra sao cho không bị gập lại, để khi chín miếng sườn sẽ đẹp mắt hơn.
Chúng ta sẽ đảo nhanh trên lửa vừa để miếng sườn săn lại, rồi tiếp tục cho phần nước ram đã pha vào. Đừng quên giữ lửa trung bình để sườn chín nhanh và thấm gia vị; nếu để lửa quá nhỏ, sườn sẽ dễ bị khô đấy!
Sườn sẽ nhanh chóng ram trong khoảng 10 phút, đến khi phần nước sệt lại và bám đều vào miếng sườn. Lúc này, sườn sẽ có màu sắc rất đẹp và hấp dẫn, các bạn nhé!
Món ăn này cần chế biến nhanh để miếng sườn chín đều mà không bị khô. Do chúng ta đã đập sườn trước đó, thịt sẽ mỏng và chín rất nhanh.
Món sườn này nên dùng nóng kèm với cơm trắng trong bữa cơm gia đình, sẽ rất ngon. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với gạo tấm để tạo thành món cơm tấm cũng rất hợp và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món Sườn Ram Mật Ong này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Nhà DDAU!
Người đăng: Hạnh Huỳnh Thị Mỹ