Mẹo để nấu món cá hầm thơm ngon và bổ dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để hầm cá giữ được dưỡng chất và không bị tanh?

Để hầm cá thơm ngon và giữ trọn dưỡng chất, bạn nên hầm cá bằng nước nóng, không lật cá khi hầm và chỉ thêm muối khi món cá đã hoàn tất.
2.

Tại sao không nên lật cá khi hầm trong nồi?

Không lật cá khi hầm giúp ngăn mùi tanh của cá hòa vào nước hầm, giữ cho món cá thơm ngon, không bị nát và không mất đi hương vị tự nhiên.
3.

Cách bổ sung muối đúng cách khi hầm cá là gì?

Bạn nên thêm muối vào lúc món cá đã hoàn tất nấu để tránh làm món ăn bị quá mặn hoặc chát, giúp hương vị cá hầm đậm đà hơn mà không bị ảnh hưởng.
4.

Những điều cần lưu ý khi chế biến cá để đảm bảo an toàn sức khỏe?

Khi chế biến cá, bạn cần tránh làm vỡ mật cá, vì nó chứa chất độc hại. Ngoài ra, rã đông cá đúng cách trong nước lạnh để tránh vi khuẩn phát triển.