Bạn không biết cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên? Mytour sẽ chỉ bạn một mẹo đơn giản để lọc sạch cực hay chỉ với một chén cơm nguội.
Thường thì, việc tái sử dụng dầu ăn đã qua sử dụng là thực tế phổ biến trong nhiều gia đình miễn là dầu vẫn chưa đổi màu sang đen. Tuy nhiên, lượng cặn dầu dưới đáy vẫn có thể gây hại cho sức khỏe gia đình. Vì vậy, Mytour sẽ chỉ bạn cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên chỉ với một chén cơm nguội.
Vật dụng cần chuẩn bị
Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ để thực hiện phương pháp lọc cặn dầu trong chảo bằng cơm nguội, gồm có:
- Một chén cơm nguội
- Chảo dính cặn dầu
- Một cái rây hoặc giấy lọc
- Một cái chén sạch
Quy trình thực hiện
Các phương pháp lọc dầu khác
Lọc dầu bằng bột
Tương tự việc sử dụng cơm nguội, bạn có thể sử dụng bột năng hoặc bột ngô hòa tan với khoảng 100ml nước để bột vón cục và đảo đều trong chảo cho đến khi hết cặn dầu thừa.
Sử dụng bột thay thế cho cơm nguội cũng mang lại hiệu quảLọc dầu bằng rây
Đây là phương pháp được nhiều gia đình ưa chuộng khi muốn làm sạch dầu thừa và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, chỉ sử dụng rây lọc không thể loại bỏ hoàn toàn các mảng bám bên trong dầu và cần kết hợp với nhiều cách khác như sử dụng kèm bột.
Việc sử dụng rây lọc dầu là phổ biếnLọc dầu bằng giấy
Một cách khác cũng phổ biến là sử dụng giấy lọc, nhưng quá trình lọc dầu bằng giấy mất nhiều thời gian hơn. Hơn nữa, việc sử dụng giấy lọc có thể làm cho dầu thấm thêm hợp chất hóa học trong giấy, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Lọc dầu bằng giấy tốn nhiều thời gianGhi chú: Chỉ nên áp dụng phương pháp loại bỏ cặn dầu một lần duy nhất, không nên sử dụng dầu đã chiên lại nhiều lần để tránh nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Bài viết trên cung cấp thông tin về cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên một cách hiệu quả bằng cách sử dụng cơm nguội. Hy vọng rằng nội dung này sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều mẹo hay khác nhé!