Mỗi ngày một ly nước cần tây sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp phòng tránh các bệnh nguy hiểm, đặc biệt là huyết áp cao. Hãy cùng khám phá cách làm nước ép cần tây giảm huyết áp nhé!
Cần tây được biết đến như một nguyên liệu tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp. Trong cần tây chứa canxi, photpho, sắt, axit amin tự do, vitamin và protid gấp đôi so với các loại rau khác. Tất cả các phần của cần tây đều có nhiều công dụng, nhưng lá, thân và hạt cần tây đặc biệt hữu ích trong việc giảm huyết áp cao.
Xem chi tiết về nước ép cần tây và cách uống nước ép cần tây trong clip tại đây.
Nguyên liệu
- Cần tây
- 300ml nước lọc
Cách làm nước ép cần tây giảm huyết áp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cần tây sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần gốc, loại bỏ những phần bị hỏng, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 2 - 3 cm. Nếu bạn thích vị đắng, bạn có thể giữ lại phần lá, còn không thì bỏ đi.
Bước 2: Làm nước ép
Đổ cần tây và 300ml nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi xay, lọc bỏ phần bã để chỉ giữ lại nước ép.
Hoặc nếu bạn có máy ép, bạn có thể cho cần tây trực tiếp vào máy ép để lấy nước mà không cần lọc bã.
Thành phẩm
Vậy là nước ép cần tây hạ huyết áp đã hoàn thành. Mỗi ngày uống một ly nước cần tây sẽ giúp hạ huyết áp rất tốt. Cách làm rất đơn giản đúng không? Nếu bạn thấy vị đắng và khó uống, bạn có thể kết hợp với các loại trái cây khác như táo, chanh để dễ uống hơn. Chúc bạn thành công!