Cách hâm nóng pizza sao cho giữ được hương vị nguyên bản luôn là câu hỏi của nhiều người. Một vài bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn giữ gìn và tái tạo pizza như mới.
Lưu giữ pizza
Khi pizza được bảo quản trong tủ lạnh, phần nhân thường bị khô, trong khi phần đế lại trở nên ẩm mềm, không còn ngon.
Để bảo quản pizza tốt nhất, hãy để chúng trong hộp nhựa, dùng giấy lót phía dưới và đậy kín trước khi đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn muốn pizza giữ được lâu, hãy đặt chúng trong ngăn đông của tủ lạnh.
Bảo quản bánh pizzaChuẩn bị bánh trước khi nướng
Dù bánh đã được bảo quản cẩn thận, một số phần nhân có thể không còn tươi ngon. Vì vậy, hãy loại bỏ những phần không ngon, như nấm hoặc rau già.
Thêm vào bánh
Bạn cũng có thể thêm vào rau yêu thích, nhưng hãy chú ý đến lượng, chỉ cần một ít là đủ.
Hâm nóng bánh pizza bằng lò
Để nướng bánh, hãy đặt lò ở 200 độ C và làm nóng trước khi cho bánh vào.
Nướng bánh trong 15 phút, kiểm tra khi bánh giòn và phô mai tan chảy là hoàn thành.
Nướng bánh pizza trên chảo
Làm nóng chảo ở lửa vừa, sau đó đặt bánh pizza vào và đậy lại.
Đun trên lửa nhỏ trong 5 phút, khi thấy phô mai chảy ra và thơm lừng, mở nắp để kiểm tra vỏ bánh.
Nếu vỏ bánh chưa giòn và vàng ươm, đun thêm vài phút cho đến khi vỏ giòn là được.
Thường khi nghĩ đến việc hâm nóng pizza, mọi người thường nghĩ đến lò vi sóng. Tuy nhiên, hâm nóng bằng lò vi sóng không mang lại hương vị ngon như nướng trên chảo hay lò.
Bạn có thể quan tâm:
- Làm pizza hải sản với nồi cơm điện
- Cách làm pizza giòn từ mì gói
- Bí quyết làm bánh Pizza biến tấu
Khám phá và chọn mua bánh pizza từ Mytour: