Nếu ăn nghêu mà vẫn còn cát thì thật là phiền toái. Nhưng đừng lo, có một bí kíp đơn giản giúp bạn loại bỏ hoàn toàn cát trong nghêu.
Nghêu không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng cát trong nghêu, hãy áp dụng ngay bí kíp dưới đây.
Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì nghêu còn cát bên trong, hãy xem ngay tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát ở đây.
Xem video hướng dẫn làm sạch nghêu không còn cát tại đây
Cách 1: Ngâm nghêu với muối và ớt
Chúng ta thường ăn đồ cay đến chảy nước mắt, thì việc ngâm nghêu trong nước muối ớt là biện pháp phổ biến nhất để làm sạch nghêu.
Chỉ cần rửa sạch nghêu và ngâm chúng trong 1 tô nước pha chút muối, thêm vài lát ớt.
Sau 1 - 2 tiếng, khi nghêu cay quá bạn nhả sạch hết cát và bụi bẩn, sau đó rửa chúng lại với nước sạch và chuẩn bị chế biến thành món ngon.
Cách 2: Ngâm nghêu với muối và giấm
Bắt đầu bằng việc rửa sạch nghêu, sau đó ngâm nghêu trong nước muối khoảng 2 tiếng. Nghêu sẽ thư giãn trong môi trường muối và mất chủ quan khiến cát tự nhả ra ngoài.
Nấu nhanh một nồi nước sôi, thêm một ít giấm vào và cho nghêu vào luộc. Khi nghêu chín, cát bên trong sẽ được nhả ra ngoài.
Khi nghêu đã chín, bạn có thể vớt ra và lấy thịt để chuẩn bị thành những món ăn hấp dẫn.
Cách 3: Lắc nghêu để nhả hết cát
Chọn nghêu tươi sống, nặng tay và không có mùi hôi.
Ngâm nghêu trong nước khoảng 1 tiếng để nghêu mở miệng. Rửa thật mạnh để loại bỏ cát và bụi bẩn.
Đặt nghêu vào hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại, lắc và ngâm thêm nước. Nghêu sẽ tự động nhả cát ra ngoài.
Phương pháp này thực sự hiệu quả, hãy thử ngay!
Chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách trên là nghêu sẽ tự nhả cát ra ngoài. Cũng áp dụng được cho sò, hến.
Khi chọn nghêu, hãy chọn con to, tai chắc, vỏ không bị nứt và không có mùi hôi.