Bạn đã từng thưởng thức hương vị tuyệt vời của món chè xoài trân châu chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món ăn hấp dẫn này ngay!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Trong những ngày nắng nóng, thưởng thức một tô chè xoài trân châu ngọt ngào, thơm mát là một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng Mytour tìm hiểu công thức làm món chè xoài trân châu ngay nhé!
Nguyên liệu cần có để làm chè xoài trân châu
- 2 quả xoài chín (khoảng 700gr)
- 200gr bột năng
- 500ml sữa tươi (có đường hay không đường đều được)
- 200ml nước cốt dừa
- 150gr đường phèn
- 300gr cùi dừa non
- 40gr lá dứa
- 200gr sương sáo
- 1 chén dừa khô
- Muối
Mẹo hay
Bạn có thể mua sương sáo đã được chế biến sẵn tại các tiệm chè, quán nước giải khát hoặc tìm mua các gói bột sương sáo tại các siêu thị để tự làm sương sáo tại nhà nhé!
Để chọn xoài ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ vàng đều, da căng, không có vết thâm li ti, cầm chắc tay và có mùi thơm nhẹ.
Phương pháp làm chè xoài trân châu
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp sữa dừa
Trước hết, bạn đặt nồi lên bếp và đổ vào đó 500ml sữa tươi, sau đó thêm vào 200ml nước cốt dừa và 150gr đường phèn (có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị), thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 40gr lá dứa, sau đó đun sôi trên lửa nhỏ. Khi đun, hãy khuấy đều để tránh sự cháy khét ở đáy nồi.
Sau khoảng 5 phút, bạn có thể vớt ra những lá dứa và thêm vào 300gr cùi dừa non, khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa trước khi tắt bếp.
Chuẩn bị hỗn hợp sữa dừaBước 2 Tạo hình trân châu
Bạn đặt 300gr bột năng vào một tô lớn, sau đó thêm vào 170ml nước sôi, khuấy đều cho đến khi bột kết dính, sau đó nhào bột cho đến khi mềm, dẻo và không còn dính tay. Chia bột thành những viên nhỏ và tròn lại.
Mẹo hay
Nên từ từ thêm nước vào bột và khuấy đều, có thể thêm nước nhiều hoặc ít hơn so với công thức để đạt được độ dẻo phù hợp, tránh bị nhão.
Bước 3 Luộc trân châu
Tiếp theo, đun sôi nước và cho trân châu đã được tạo hình vo tròn vào luộc chín. Khi trân châu nổi lên, vớt ra và ngâm trong nước lạnh để tránh bị dính lại.
Luộc trân châuBước 4 Hoàn thành món chè
Lột vỏ xoài và cắt thành miếng vừa ăn.
Bây giờ, bạn cho một ít đá vào chén, sau đó xếp xoài, sương sáo và trân châu lên trên. Cuối cùng, đổ phần sữa dừa và cùi dừa non đã nấu vào chén và rắc thêm một ít dừa khô. Món chè thơm ngon này đã hoàn thành.
Hoàn thành món chèThành phẩm
Chè xoài trân châu thơm ngon hấp dẫnVới hương vị ngọt ngọt của xoài, chua chua của dừa, và mùi thơm từ sữa, cùng với sự mát lạnh của sương sáo và độ dai của trân châu, món chè này thực sự tuyệt vời. Trong những ngày nóng nực của mùa hè, thưởng thức một ly chè mát lạnh như thế này là một trải nghiệm tuyệt vời.
Hy vọng rằng thông tin từ Mytour đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm chè xoài trân châu. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy vào bếp và thử sức với món ngon này cùng gia đình! Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!
Chọn mua xoài chín tại Mytour để làm chè xoài trân châu: