Mẹo hay khi xào mì tôm, mì tươi, miến, bún dai, thơm ngon mà không bị dính

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để xào mì tôm không bị dính và vẫn dai?

Để xào mì tôm không bị dính, bạn có thể 'xông' mì bằng cách cho mì vào vỉ và đặt vào nồi nước sôi. Sau đó, trộn mì với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng trước khi xào.
2.

Cách xào mì tươi không bị dính và giữ được độ dai là gì?

Để mì tươi không bị dính khi xào, bạn nên luộc mì sơ qua nước sôi, sau đó ngâm mì trong nước lạnh và trộn với một ít dầu ăn trước khi xào.
3.

Làm sao để miến không bị dính khi xào?

Để miến không bị dính, bạn cần ngâm miến trong nước lạnh, trụng qua nước sôi, rồi ngâm lại trong nước lạnh trước khi xào. Trộn miến với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng sẽ giúp tránh bị vón cục.
4.

Mẹo nào giúp xào bún không bị dính và giữ được độ giòn dai?

Để bún không bị dính, bạn nên ngâm bún trong nước lạnh, sau đó trụng qua nước sôi và cho vào nước đá. Trộn bún với dầu ăn và một chút giấm trước khi xào để bún dai và thơm ngon.