Bột mì là thành phần không thể thiếu khi làm bánh ngọt. Để đảm bảo món bánh luôn thơm ngon và hấp dẫn, hãy áp dụng những mẹo xử lý bột mì dưới đây mà Mytour gợi ý nhé.
Cách tránh bột mì bị mốc
Thêm một ít muối vào bột mì (tỷ lệ 1 kg bột với 5 g muối) rồi trộn đều giúp bảo quản bột mì tránh bị mốc và giảm mặn khi làm bánh.
Kỹ thuật nhào bột mịn
Trước khi nhào bột, thêm một ít muối vào bột mì khô rồi trộn đều giúp bột mịn màng hơn khi nhào.
Phương pháp tránh bột mì dính tay
Giải pháp khi bột mì dính vào tay
Xử lý bột mì quá nhão
Rút ngắn thời gian ủ bột
Rút ngắn thời gian ủ bột
Để giảm thời gian ủ bột, thêm một ít rượu vào giữa cục bột và phủ bằng khăn ẩm giúp bột lên men nhanh hơn.
Nếu khi ấn tay vào bột và vết lõm không đàn hồi trở lại, bột đã nở đủ. Ngược lại, nếu vết lõm phồng trở lại, bột cần ủ thêm; nếu khối bột bị xẹp tức là đã ủ quá lâu.
Xử lý bột mì bị chua
Nếu để bột ủ quá lâu, bánh sẽ có mùi nồng và hơi chua do men lên quá nhiều. Để khắc phục, bạn có thể thêm một chút muối vào bột (với tỷ lệ 5g muối cho 500g bột). Điều này sẽ giúp bột không còn chua và tránh bị đổi màu vàng sậm.
Chúng tôi hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn thực hiện công việc làm bánh một cách dễ dàng hơn. Bánh cuối cùng sẽ thơm ngon và ngon miệng như bạn mong đợi.