Cá cơm khi kho xong mang hương thơm quyến rũ, màu nâu đẹp mắt và giữ được lâu hơn phương pháp kho cá thông thường. Vậy bí quyết là gì? Hãy khám phá ngay nhé!
Cá cơm kho là một món ăn không xa lạ, nhưng để có một nồi cá kho thơm ngon, không bị bở và giữ được lâu không phải ai cũng làm được.
Bí quyết tạo ra một nồi cá cơm kho như thế nằm ở cách sơ chế và chiên cá. Đọc tiếp bài viết này để tìm hiểu cách làm nhé!
Danh Sách Nguyên Liệu
- 300g cá cơm
- Hành tím băm, ớt băm
- Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu
Cách Làm
Phần 1: Chuẩn Bị Cá Cơm
Sau khi mua cá cơm về, bạn làm sạch và để ráo, sau đó cho vào tô và thêm một ít muối, trộn đều.
Tiếp theo, đặt cá lên một cái mẹt, phơi dưới ánh nắng mạnh trong 2 tiếng. Khi phơi, hãy lật cá đều để khô đều, khi kho sẽ thơm và không bị bở.
Phần 2: Chiên Cá Sơ
Đun nóng dầu trong chảo, đến khi dầu nóng thì thả cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều, sau đó tắt bếp, vớt cá ra.
Khi bạn chiên cá sơ, điều này sẽ giúp món kho của bạn sau này giữ được lâu hơn (khoảng 1 tháng).
Phần 3: Kho Cá
Trong nồi, cho 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước lọc, sau đó dùng đũa khuấy đều cho đường tan, đến khi đường caramel hóa thì thêm hành tím, phi thơm.
Sau đó, đặt cá cơm đã chiên sơ vào, giảm lửa nhỏ, khuấy đều cho cá hấp thụ nước màu rồi thêm ớt băm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu và một ít nước vào, đậy nắp lại và kho 20 phút cho cá thấm gia vị.
Vậy là cá cơm kho đã sẵn sàng, mang ra bàn ăn và thưởng thức ngay.
Bí quyết để có một nồi cá cơm kho giữ được lâu rất đơn giản đúng không nào, món này không chỉ ngon khi ăn với cơm, mà còn thêm rau sống và dưa leo.
Nguồn: Diệu Hân Kitchen
Chuyên mục Món ngon mỗi ngày, Bí quyết nấu ăn luôn luôn cập nhật những bài viết về món ngon ngon, hãy đón đọc nhé.
Các nguyên liệu có thể mua tại Mytour: