Bao giờ bạn tự hỏi tại sao bò bít tết ở nhà hàng dù dày 1-2cm vẫn luôn mềm ngọt? Bí quyết nằm ở cách ướp gia vị với muối, baking soda, nước có gas và nước trái cây.
Muối
Có thể sử dụng muối ăn thông thường nhưng muối hột sẽ mang lại chất lượng tốt hơn.
Thoa đều muối lên thịt, đặt vào tủ lạnh 2-3 tiếng, rửa sạch lớp muối, dùng khăn giấy thấm sạch nước còn đọng lại, khi chế biến chỉ cần thêm tiêu, bột ngọt và lá thơm.
Nước quả
Quả như kiwi, thơm, đu đủ, chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt và tăng cường vị ngọt tự nhiên khi chế biến.
Lột vỏ, lấy hạt và xay nhuyễn quả, ướp đều lên thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 15 phút sau đó rửa sạch và chế biến như bình thường.
Baking soda
Baking soda làm mềm các loại thịt và giữ lại vị ngọt tự nhiên của chúng.
Thoa đều baking soda lên cả hai mặt thịt bò, đặt vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút, khi chế biến chỉ cần rửa sạch, thêm chút tiêu và lá thơm.
Nước có gas
Các loại nước có gas như nước ngọt, nước khoáng có gas đều hỗ trợ tốt cho việc làm mềm thịt bò.
Đổ nước ngập phần thịt bò bạn muốn làm bít tết, để yên nơi thoáng mát cho khí gas hoạt động ít nhất 3 tiếng, và để trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn để qua đêm.
Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng nước ngọt nếu muốn để thịt qua đêm, vì điều này có thể làm mất vị ngọt tự nhiên của thịt.
Hy vọng với những mẹo nhỏ từ Mytour, bạn có thể chế biến món bít tết không thua kém các nhà hàng cho gia đình mình.