Những người yêu thích ẩm thực nướng chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ món bò nướng ngũ vị thơm ngon mê ly này. Mytour sẽ chia sẻ với bạn bí quyết làm món bò nướng ngũ vị hấp dẫn này nhé!
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món bò nướng ngũ vị
- 0,5kg thịt bò
- 100g bắp cải xanh
- 100g bắp cải tím
- 200g xà lách
- 2 quả cà chua
- Tỏi băm
- Sa tế
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn thịt bò ngon bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng và thớ thịt nhỏ. Với món này bạn nên chọn phần thịt vai hoặc thịt phi lê nhé! Vì đó là những phần thịt nhiều nạc, ít mỡ, khi chế biến sẽ chín nhanh và mềm hơn.
Cách làm bò nướng ngũ vị
Bước 1 Chuẩn bị thịt bò
Trước hết, bạn sử dụng muối để massage thịt bò để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành những miếng to, dày khoảng 0,5 cm.
Mẹo hay
Bạn có thể thái thịt dày hơn một chút tùy theo sở thích để giữ được độ ẩm và vị ngon của thịt sau khi nướng.
Bước 2 Chuẩn bị rau cải
Bạn cắt bắp cải tím và xanh thành từng sợi nhỏ và tách lá xà lách. Sau đó, rửa sạch các loại rau với nước và để ráo.
Đối với cà chua, bạn cũng rửa sạch và cắt lát mỏng, sắp xếp riêng trên đĩa để trang trí.
Chuẩn bị rau ăn kèmBước 3 Ướp thịt bò
Bạn cần chuẩn bị một tô, đặt vào đó tỏi băm, bột ngũ vị hương, sa tế, tiêu xay, nước tương, cùng với một muỗng cà phê hạt nêm, bột ngọt, đường, và một ít dầu ăn.
Sau đó, khuấy đều các nguyên liệu để tạo ra hỗn hợp sốt, sau đó ướp thịt bò trong hỗn hợp này từ 20-30 phút để thịt ngấm đều hương vị.
Ướp thịt bòBước 4 Nướng thịt bò
Bạn cần làm nóng than trước để nướng thịt. Tiếp theo, đặt thịt bò lên vỉ nướng, nướng mỗi mặt thịt từ 5 - 7 phút cho đến khi bề mặt thịt chín và hấp thụ hương vị, khi ngửi thấy mùi thơm thì gắp thịt ra dĩa.
Bạn trang trí thịt bò bằng cà chua, xà lách, và bắp cải xung quanh là xong.
Nướng thịt bòMẹo hay
Bạn nên sử dụng than hoa để nướng thì thịt bò sẽ thơm ngon hơn.
Để thịt thêm đậm vị và thơm ngon hơn, bạn có thể sử dụng cây sả đập dập và dùng phần đầu sả để quét sốt lên bề mặt thịt khi nướng.
Nếu không có bếp than, bạn có thể sử dụng lò nướng thay thế. Trước tiên, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, đặt thịt lên khay nướng hoặc vỉ nướng, sau đó đặt vào lò và nướng từ 8-10 phút ở nhiệt độ 150-160 độ C.
Thành phẩm
Thành phẩm của món bò nướng ngũ vịVới bí quyết làm món bò nướng ngũ vị dai ngon, hấp dẫn như vậy, bạn đã hoàn thành một món ngon lạ miệng cho gia đình. Mùi thơm của thịt bò được tẩm ướp đậm đà kết hợp với rau cải sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức cùng tương ớt để món ăn trở nên thêm phần ngon miệng.
Mytour hy vọng rằng bí quyết làm món bò nướng ngũ vị dai ngon, hấp dẫn này sẽ mang lại cho bạn và gia đình những phút giây thú vị khi thưởng thức món ngon. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào nấu và thưởng thức ngay hôm nay!
Lựa chọn thịt bò ngon, chất lượng tại Mytour: