Ruốc từ thịt lợn mềm mại, dễ ăn và giàu dưỡng chất lành mạnh cho sức khỏe của bé. Hãy tham khảo cách làm ruốc thịt lợn cho bé ăn dặm từ Mytour để bổ sung vào thực đơn của bé ngay hôm nay!
Thịt lợn (heo) là nguồn protein phong phú và axit amin cần thiết giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bé. Đồng thời, canxi trong thịt lợn còn giúp xương của bé phát triển chắc khỏe. Hãy tìm hiểu cách làm ruốc từ thịt lợn dưới đây để cung cấp dưỡng chất cho bé.
Hướng dẫn làm ruốc thịt lợn cho bé ăn dặm (Theo công thức được chia sẻ bởi người dùng)
Ruốc thịt lợn có màu vàng óng, mềm mại nhưng không quá khô. Với hương vị thơm ngon, chắc chắn bé sẽ yêu thích món ăn này.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn: 200 gram
- Gia vị cho bé: 1 ít
Bước thực hiện:
- Rửa thịt sạch và cắt thành miếng nhỏ dày khoảng 2cm
- Luộc hoặc hấp chín thịt, sau đó vớt ra để ráo nước
- Xay nhuyễn thịt bằng máy xay
- Rang thịt trên chảo ở lửa lớn với gia vị cho đến khi khô
- Thịt nguội sau đó xay hoặc giã cho nhuyễn
- Vậy là đã hoàn thành cách làm ruốc thịt lợn cho bé ăn dặm đơn giản và bổ dưỡng.
Ruốc thịt lợn sáng vàng, thơm ngon đặc biệt
Bí quyết bảo quản ruốc thịt lợn ngon và lâu hỏng
Khi thực hiện cách làm ruốc thịt lợn cho bé ăn dặm như trên, ruốc thịt có thể nhanh chóng hỏng và mốc nếu không được bảo quản đúng cách. Vì vậy, các mẹ cần chú ý các điểm sau để ruốc luôn thơm ngon và sử dụng được lâu:
- Bảo quản ruốc trong hũ thủy tinh đậy kín hoặc bằng túi zip hút chân không.
- Sử dụng đũa hoặc muỗng sạch để lấy ruốc, chỉ lấy một lượng vừa đủ để tránh lãng phí.
- Để ruốc trong môi trường khô ráo hoặc trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.
Cách làm ruốc thịt lợn cho bé ăn dặm thực hiện rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Hy vọng qua bài viết này từ Mytour, các bà mẹ sẽ làm nên thành công với một phần ruốc thật ngon cho bé yêu của mình.
Tổng hợp bởi Ngọc Thanh