Bạn đã từng thưởng thức món sườn chiên giòn sốt me chưa? Vị chua dễ chịu của me kết hợp với hương vị đậm đà của sườn? Hãy để Mytour chia sẻ bí quyết làm sườn chiên giòn sốt me thơm ngon một cách đơn giản nhé!
Sườn chiên giòn sốt me là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Vị chua nhẹ của me làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, màu sắc hấp dẫn, và sườn thấm gia vị. Đừng lo, món ăn này không khó chế biến chút nào đâu, vô cùng đơn giản! Bạn đã sẵn sàng đi chợ và vào bếp chưa nào!
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 2-3 người ăn
Nguyên liệu làm món sườn chiên giòn sốt me
- 700g sườn heo
- 40g me
- 15g bột mì đa dụng
- 1 củ hành tây
- 100g bột năng
- Tỏi băm, hành lá, trứng gà
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tương ớt, siro bắp, dầu ăn
Cách thực hiện món sườn chiên giòn sốt me
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSườn sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn khoảng 3-5 cm. Ướp ¼ muỗng cà phê muối và 1 quả trứng gà. Trứng gà giúp bột bám vào sườn hơn và tạo độ giòn khi chiên.
Sau đó, cho toàn bộ bột mì, bột năng vào, sau đó thêm 100ml nước lọc, trộn đều cho bột tan đều. Ướp trong khoảng 10 phút.
Chuẩn bị hành lá, hành tây và meMe bạn cho vào một chén nhỏ, thêm 10ml nước sôi và ép để lấy nước me. Bóc vỏ hành tây, cắt thành miếng vừa ăn. Cắt hành lá thành đoạn nhỏ.
Bước 2: Rán sườn
Rán sườnSau khi bạn đã ướp đủ thời gian, chúng ta sẽ bắt đầu rán sườn. Hãy đổ dầu vào chảo và đun nóng, sau đó cho sườn vào rán. Nhớ đảm bảo sườn được ngập trong dầu và rán ở lửa lớn.
Nếu bạn muốn phần vỏ giòn hơn, sau khi đã rán sườn một lần, hãy lăn lại vào bột một lần nữa. Tiếp tục rán cho đến khi sườn giòn. Đừng quên vớt sườn ra trên giấy thấm dầu để không làm mềm phần vỏ sườn.
Bước 3: Pha sốt me
Làm sốt meĐổ một muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi và sau đó thêm nước me vào. Tắt bếp và cho vào 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh siro bắp. Hãy thử nếm lại và điều chỉnh vị theo khẩu vị cá nhân. Mở bếp lên và khuấy đều cho sốt sệt lại.
Phủ sốt me lên sườnTiếp theo, bạn thêm hành tây cắt múi cau vào và khuấy đều khoảng 1 phút trước khi thả sườn vào. Sau đó, thêm hành lá cắt khúc và khuấy đều trong khoảng 3-5 phút trước khi tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Sườn chiên giòn sốt meSườn chiên giòn sốt me có màu sắc bắt mắt. Vị chua nhẹ của me sẽ làm cho khẩu vị của bạn hứng thú khi thưởng thức. Hơn nữa, sườn đã thấm đều gia vị, tạo nên hương vị tuyệt vời. Ăn kèm với cơm trắng thì không gì tuyệt vời bằng phải không nào!
Bài viết vừa giới thiệu bạn một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn - sườn chiên giòn sốt me. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món sườn chiên sốt me: