Mẹo nấu canh thơm ngon bạn nên biết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để nêm gia vị cho món canh bầu đúng cách?

Đối với canh bầu, bạn nên tránh sử dụng nước mắm vì nó có thể làm cho canh trở nên chua. Thay vào đó, nêm gia vị nhẹ nhàng và chú ý đến hương vị của nguyên liệu.
2.

Cách nào giúp canh cá không bị tanh và thơm ngon hơn?

Để canh cá không bị tanh, bạn có thể thêm vài lát gừng vào khi nước sôi. Tuy nhiên, hãy tránh cho gừng sống vào cùng lúc với cá để không làm mất đi hương vị.
3.

Các mẹo nào giúp nấu canh xương heo thơm ngon hơn?

Để canh xương heo thơm ngon, bạn nên luộc xương cho chín trước và để trong vài giờ. Sau đó, đun sôi và cho rau củ vào nấu để xương mềm mại và nước canh đậm đà hơn.