Đậu xanh là món giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu chè đậu xanh phổ tai đơn giản nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Chè đậu xanh phổ tai là món chè quen thuộc với nhiều thế hệ. Không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, mát gan, giảm mỡ máu, hạ huyết áp,...
Cách nấu chè đậu xanh không phải là quá phức tạp. Chỉ mất khoảng 25 phút với 3 bước đơn giản thôi. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé.
Nguyên liệu làm chè đậu xanh phổ tai
- 200g đậu xanh
- 10g phổ tai
- 150g đường
- 1/2 muỗng muối
Cách thực hiện chè đậu xanh phổ tai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuNgâm đậu xanh trong nước khoảng 3-4 tiếng trước khi nấu hoặc ngâm qua đêm để đậu nhanh mềm hơn khi nấu nhé.
Tương tự, phổ tai cũng ngâm nước khoảng 1 tiếng cho nở mềm trước khi nấu, rửa sạch rồi vớt ra để ráo, sợi dài quá thì có thể cắt ngắn lại.
Bước 2 Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh và 500ml nước vào nồi, nấu khoảng 15 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm, nhớ vớt bọt cho nước không bị đục.
Nấu đậu xanhKhi đậu xanh đã nở mềm thì cho 150g đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn nhẹ tay và đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút để đường tan và ngấm vào đậu.
Bước 3 Nấu chè
Cho thêm 500ml nước vào nồi đun, khi nước sôi trở lại thì cho phổ tai vào nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Nấu chèBước 4 Thành phẩm
Vậy là món chè đậu xanh phổ tai đã hoàn thành rồi nha! Nấu theo cách này đậu xanh vừa chín tới, vẫn nguyên hạt không bị nát. Vị bùi bùi, ngọt ngọt của đậu xanh kết hợp cùng phổ tai giòn sật sật thật là thích thú!
Thành phẩmThưởng thức
Các bạn có thể ăn nóng, ăn lạnh tùy thích. Nếu ai muốn món ăn ngon hơn thì có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào, hương vị sẽ thêm ngon lành!
Thưởng thứcChè đậu xanh phổ tai đơn giản nhưng thơm ngon, mát lạnh, giúp giải nhiệt cực tốt. Có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn hoặc có thể cho thêm đá vào. Theo dõi Mytour để trải nghiệm thêm nhiều món ngon nhé.
Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Mytour: