Tình hình dịch COVID-19 vẫn phức tạp, đòi hỏi mọi người phải duy trì vệ sinh cá nhân và nơi sống sạch sẽ. Bên cạnh đó, việc bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng cũng vô cùng quan trọng. Hãy thêm món thịt heo kho gừng vào thực đơn hàng ngày ngay nhé.
Thịt heo kho gừng không còn xa lạ với nhiều người, được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao. Thịt heo là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới với lượng protein lớn, nhiều loại vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ não bộ, ổn định huyết áp,... Gừng cũng được biết đến với các công dụng giảm đau, kháng viêm, chống oxy hóa, tăng cường tuần hoàn máu, giúp đỡ điều trị bệnh. Khi hai nguyên liệu này kết hợp, tạo thành món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng, đặc biệt trong mùa dịch này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt heo cắt lát mỏng
- 2 củ gừng
- 2 củ hành tím
- 6 tép tỏi
- 350ml nước dừa
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách thực hiện thịt heo kho gừng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu