Trong quá trình chế biến rau củ đông lạnh, cần nhớ những điều này để bảo quản dưỡng chất và giữ nguyên hương vị tươi ngon của chúng.
Hấp rau củ thay vì luộc
- Hấp rau củ giữ lại dưỡng chất, tránh rau mềm, chín quá.
- Khi hấp, hãy để khoảng cách với nước, hấp trong thời gian ngắn để không làm mất dưỡng chất.
- Hấp trong vi sóng khoảng 4 - 5 phút, trên bếp gas, điện khoảng 3 - 6 phút, tùy kích cỡ rau củ.
Khi xào rau củ đông lạnh, hạn chế sử dụng bơ quá nhiều
Sau khi rã đông, khi chế biến rau củ đông lạnh bằng cách xào, bạn nên cho vào chảo nóng chút bơ trước khi xào, sau đó thêm muối, tiêu, tỏi băm. Món rau củ xào sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhiều.
Ướp gia vị phù hợp
Khi ướp rau củ đông lạnh, bạn có thể chọn cách ướp như sau:
- Sử dụng hỗn hợp gồm muối, tiêu và bơ để rau củ ngấm gia vị trước khi chế biến.
- Hoặc ướp với bột ớt, mật ong và nước cốt chanh, sau đó xào lên với ít muối, tiêu, dầu ăn. Rau củ xào sẽ có hương vị đặc biệt và hấp dẫn.
Không nên nấu rau củ đông lạnh trước khi thêm vào món ăn
- Khi làm món xào, hầm, bún, phở…, bạn nên không nấu rau củ trước khi thêm vào món ăn.
Khi muốn nấu, chỉ cần cho rau củ vào món ăn và nấu chín là xong (với món xào có thể ngâm rau củ đông lạnh trong nước mát trước khi xào). Không nấu chín trước để giữ ngon, giòn và dưỡng chất trong rau củ.
Thông qua những lưu ý này, mong bạn sẽ chế biến rau củ đông lạnh ngon và dễ dàng hơn. Nếu muốn chia sẻ thêm mẹo nấu rau củ đông lạnh khác, hãy để lại bình luận ở bên dưới ngay nhé.
Mua rau củ đông lạnh tại Bách hóa XANH: