Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm món lòng heo xào tỏi ớt ngon tuyệt, vị chuẩn ngay tại nhà. Chắc chắn cả nhà sẽ mê mẩn đấy!
40 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Lòng heo là một trong những nguyên liệu thực phẩm được chế biến đa dạng theo nhiều cách khác nhau như: luộc, chiên,...Bạn đã thử món lòng heo xào tỏi ớt chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay cùng Mytour qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món lòng heo xào tỏi ớt
- 400g lòng heo non
- 1 củ gừng
- 1 trái chanh
- Ớt, tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu
Tips Quan Trọng
- Để chọn được lòng heo non tươi ngon, bạn nên chọn miếng có màu hồng nhạt, đầu cuống nhỏ và phần ống ruột căng tròn. Ngoài ra, lòng heo có chứa chất lỏng màu vàng, kèm theo các đường máu sẽ khiến miếng thịt dai và đắng.
- Lưu ý rằng, lòng heo cần có bề mặt mịn màng, đàn hồi và không bị biến sắc hoặc có mùi hôi.
Các Bước Làm Lòng Heo Xào Tỏi Ớt
Bước 1 Chuẩn Bị Lòng Heo Non
Luộc Lòng Heo NonSau khi mua lòng heo về, bạn rửa sạch miếng thịt với nước lạnh bằng cách cắt dọc theo chiều dài của miếng thịt để dễ dàng loại bỏ chất nhớt bên trong. Bạn có thể sử dụng chanh hoặc muối để chà, rửa sạch dưới vòi nước mạnh để loại bỏ chất nhớt.
Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước và thêm vào 1 củ gừng đã đập dập để khử mùi hôi của lòng heo. Khi nước sôi, bạn luộc miếng thịt trong 5 phút rồi vớt ra để ngâm trong nước lạnh trong 15 phút để miếng thịt trở nên giòn và sạch hơn.
Tips Quan Trọng
- Để khử mùi hôi của lòng heo, bạn có thể sử dụng muối và chanh xoa bóp đều trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể lật mặt thịt và xoa bóp với bột mì trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
Bước 2 Ướp Thịt
Ướp Gia Vị Cho Lòng Heo NonTrước hết, bạn nghiền nhuyễn 2 quả ớt hiểm cùng 4 tép tỏi. Sau khi lòng được ngâm nước và ráo, bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Sau đó, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt đã nghiền nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê nước mắm, và 1 lát chanh. Hòa đều và để hỗn hợp nghỉ trong 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 3 Xào Thịt
Xào Lòng Heo NonBắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, phi tỏi và ớt còn lại cho thơm đến khi vàng. Cuối cùng, xào thịt trên lửa nhỏ và đảo đều để thịt hấp dẫn, thấm đều gia vị.
Lưu ý
Chỉ nên xào lòng trong 4-5 phút để tránh lòng trở nên quá dai.
Thành Phẩm
Thành Phẩm Của Món Lòng Heo Xào Tỏi ỚtMón lòng heo xào tỏi ớt mang lại ấn tượng sâu sắc với vị cay nồng của ớt hiểm, phảng phất hương thơm của tỏi kết hợp cùng lòng heo dai nhẹ, thấm đều hương vị. Bạn có thể kèm lòng heo với nước tương và ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Mytour hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết cách làm món lòng heo xào tỏi ớt ngon, đậm đà! Hãy vào bếp và thử ngay cho bữa cơm gia đình nhé!
Chọn Rau Nêm Tại Mytour Để Làm Món Lòng Heo Xào Tỏi Ớt: