Mật cá thường mang theo vị đắng và nếu bạn đã vô tình làm mất mật, dính vào thịt cá, đừng lo lắng quá. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp loại bỏ vị đắng của mật cá một cách hiệu quả và không ngờ.
Sử dụng chanh
Bổ nửa quả chanh và vắt nước cốt vào phần bụng cá chứa mật. Để khoảng 5 phút, sau đó rửa lại cá bằng nước sạch (nhớ chà kỹ phần ruột cá). Như vậy, bạn không chỉ khử vị đắng của mật cá mà còn làm sạch ruột cá hơn.
Dùng rượu trắng
Đặt cá trong chậu và thêm 2 muỗng cà phê rượu trắng vào vùng bụng cá chứa mật. Xoa đều rượu vào bụng cá, để khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Tương tự như cách trên, cá sẽ không còn vị đắng và ruột cá sạch hơn.
Dùng giấm loãng
Nếu không có chanh hoặc rượu trắng, bạn cũng có thể sử dụng giấm loãng để loại bỏ vị đắng của mật cá. Hòa dung dịch giấm và nước với tỷ lệ 1:1 trong chậu, sau đó ngâm cá trong hỗn hợp này và rửa cá bị dính mật. Để khoảng 2 phút và sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cá sẽ được làm sạch và mất vị đắng, giúp thịt cá thơm ngon hơn khi chế biến.
Với những mẹo đơn giản như vậy, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vị đắng khó chịu của mật cá nếu không may làm vỡ mật. Hãy thử ngay và xem hiệu quả không ngờ của chúng nhé. Chúc các bạn thành công.
Chọn mua hải sản từ Mytour để thưởng thức nhé:
Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn