Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những mẹo làm cho mì, bún, nui khô chín nhanh, chiên, hầm thịt nhanh, làm bơ mềm nhanh, lột vỏ khoai tây dễ dàng, và nấu rau củ chín nhanh, đẹp…
Nấu mì, bún, nui khô chín nhanh hơn
Nếu bạn ngâm mì, bún, nui khô trong nước vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm trước khi nấu. Làm như vậy, bạn chỉ cần 60 giây để nấu chín mì, bún, nui khô.
Chiên, hầm thịt nhanh
Để chiên và hầm thịt nhanh hơn, hãy cắt thịt khi còn đông lạnh, miếng thịt dễ cắt mỏng và thời gian chế biến cũng sẽ ngắn hơn
Làm bơ nhanh mềm
Để bơ mềm nhanh, bạn hãy chặt nhỏ khối bơ lớn thành những miếng nhỏ và đặt gần bếp, nguồn nhiệt ấm sẽ giúp bơ mềm nhanh chóng.
Lột vỏ khoai tây dễ dàng
Ngâm khoai tây trong nước lạnh pha muối ăn trong 15 - 20 phút, bạn sẽ lột vỏ khoai tây dễ dàng mà không cần gọt. Hoặc bạn có thể đặt khoai tây vào nồi nước sôi trong 30 giây rồi đưa vào tô nước lạnh thêm 30 giây. Sau đó, nhẹ nhàng miết, vỏ sẽ tự bong ra.
Nấu rau củ với nước khoáng
Dùng nước khoáng thay vì nước thông thường để nấu rau củ. Bicarbonate trong nước khoáng giúp làm nhanh vỡ xenluloza trong rau củ và tăng tốc độ nấu chín.
Nước khoáng cũng giúp rau củ mềm mà vẫn giữ màu sắc tươi tắn.
Sử dụng các bí kíp trên để nấu ăn thuận tiện và nhanh chóng hơn. Để lại bình luận dưới đây nếu bạn muốn chia sẻ thêm mẹo nấu ăn hay.
Tham khảo từ: brightside.me
Mua rau, củ, trái cây tươi ngon tại Mytour: