Bạn yêu thích rau lang luộc nhưng sau khi nấu lại mất màu xanh tươi? Mình sẽ hướng dẫn bạn cách luộc rau lang xanh mướt và giòn ngon.
Rau lang, loại rau dân dã thân quen, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa. Rau lang còn chứa protein đặc biệt giúp chống oxy hóa, làm đẹp làn da của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g rau lang
- Nước lọc vừa đủ
- Muối
Các bước thực hiện:
Chọn rau lang tươi ngon, lấy phần non, rửa sạch sơ qua để loại bỏ bụi bẩn, ngâm vào nước muối loãng trong 5 phút để loại bỏ nhựa, sau đó rửa lại với nước.
Bạn có thể thay muối bằng giấm để ngâm rau lang, giấm giúp giảm bớt lớp nhựa rau hiệu quả.
Bước 2: Luộc rau lang
Đổ nước vào nồi, đun trên bếp với lửa vừa. Nên cho nhiều nước để khi cho rau vào, rau sẽ ngập trong nước. Khi nước sôi, thêm một ít muối và khuấy đều.
Thêm rau lang vào nồi và luộc trong 2 - 3 phút. Trong quá trình luộc, dùng đũa đảo nhẹ để rau chín đều, tránh làm rau nát bằng cách sử dụng nhiều nước. Khi rau chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Thêm muối vào nước luộc và ngâm rau vào nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh tươi, không bị thâm, và giòn ngon hơn.
Khi luộc, cho rau vào nồi nước đã sôi, không đậy nắp để rau giữ được dinh dưỡng và vị tươi ngon.
sử dụng chanhAxit trong chanh giúp rau luộc không bị thâm, giữ màu xanh mướt.Bước 3: Thành quả
Vớt rau ra và bày vào đĩa, bạn đã có món rau lang luộc ngon lành. Món này sẽ thêm ngon khi chấm với kho quẹt hoặc chao.
Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với vài bước bạn đã có một đĩa rau lang luộc xanh mướt để thưởng thức cùng kho quẹt ngon. Cách luộc này cũng áp dụng cho các loại rau khác.
Mua rau lang tươi ngon tại Bách Hóa Xanh: