Những mẹo vặt đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thịt mềm, thơm ngon hơn. Hãy lưu lại những gợi ý này để áp dụng vào các món ăn của bạn!
Chọn thịt tươi ngon
- Việc chọn thịt tươi sẽ giúp món thịt của bạn không bị dai và trở nên mềm hơn. Hãy chọn thịt từ các cửa hàng đáng tin cậy và đã được kiểm định về an toàn thực phẩm.
- Chọn thịt mới, không qua quá trình tẩm ướp hóa chất sẽ đảm bảo chất lượng và hương vị cho món ăn của bạn.
Sử dụng trái cây để làm mềm thịt
- Một số loại trái cây như táo, xoài, lê, dứa... không chỉ giàu dưỡng chất mà còn có thể giúp thịt trở nên mềm hơn. Thử áp dụng các loại trái cây này vào các món thịt của bạn để có được hương vị ngon và thơm phức.
- Chỉ cần dùng một trong những loại trái cây này hoặc sử dụng nước ép của chúng để nấu với thịt đã chuẩn bị. Chỉ trong thời gian ngắn, thịt sẽ trở nên mềm mại và ngon hơn nhiều.
Sử dụng nước ngọt Coca
- Hoặc bạn có thể dùng nước ngọt có ga Coca để làm mềm thịt hơn khi nấu. Vì loại nước uống này có thể làm mềm thịt một cách hiệu quả.
- Để làm thịt mềm với Coca, chỉ cần ngâm thịt trong nước uống này khoảng 10 phút trước khi nấu. Sau đó, làm ráo nước Coca và tiếp tục chế biến thịt theo cách bạn muốn.
Sử dụng chanh
- Bạn cũng có thể sử dụng chanh để làm mềm thịt khi nấu. Cách này đơn giản và hiệu quả.
- Chỉ cần ướp thịt với nước cốt chanh trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ làm thịt trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Nếu không có chanh, bạn cũng có thể dùng giấm ăn thay thế nhé!
Mong rằng với những phương pháp này, bạn sẽ có thể nấu các món thịt mềm mại, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình trong những bữa ăn hàng ngày.