Salad Hy Lạp là một món ăn biểu tượng của vùng Địa Trung Hải, đã trở nên quen thuộc trong ẩm thực Việt với giá trị dinh dưỡng cao.
20 phútChế biến
10 phútDành cho
2 - 3 người
Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn giàu dinh dưỡng mà không lo tăng cân, thì Salad Hy Lạp là lựa chọn hoàn hảo. Cùng Mytour khám phá cách làm món salad đặc sắc này ngay!
Nguyên liệu làm món Salad Hy Lạp
- Cà chua cherry: 50gr
- Dưa leo: 50gr
- Hành tây tím: 50gr
- Ớt chuông vàng: 50gr
- Ớt chuông đỏ: 50gr
- Oliu đen Crespo: 50gr
- Sữa chua Hy Lạp Tamar Valley Plain: 50gr
- Phô mai trắng Apetina: 50gr
- Xà lách romaine: 50gr
- Dầu olive: 4 Muỗng canh
- Giấm ăn: 2 Muỗng canh
- Nước ngâm phô mai Apetina: 1 Muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
- Dụng cụ: dao, chén,...
Mẹo hay
Cách chọn rau xà lách tươi ngon
- Hãy chọn cây xà lách cuống dài, dày, cuộn chặt và có hương thơm nhẹ. Những cây xà lách mới hái thường có nước nhớt nhẹ trên tay và sẽ tươi ngon hơn. Ngoài ra, chú ý rằng xà lách không thuốc sẽ có lá màu xanh và lớp trong màu xanh trắng.
Cách chọn cà chua không hoá chất
- Để chọn cà chua không có hoá chất, hãy lựa chọn những quả có màu đỏ hay đỏ cam tự nhiên, da căng mọng nước và cuống quả màu xanh tươi. Cà chua chín cây không thuốc thường có vỏ mềm, bổ đôi hạt trắng vàng, ruột đỏ, thịt có bột.
Cách làm món Salad Hy Lạp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua: rửa sạch, cắt đôi. Xà lách romaine: rửa sạch, cắt khúc. Oliu đen Crespo: rửa sạch, cắt đôi.
- Ớt chuông: rửa sạch, cắt lát hoặc vuông. Dưa leo: rửa sạch, cắt thành khối nhỏ hình tam giác. Hành tây: bóc vỏ, cắt lát mỏng, ngâm giấm ăn trong 10 phút để loại bỏ vị hăng. Phô mai trắng Apetina: lấy ra và để ráo nước.
Bước 2 Pha nước sốt
Trong chén nhỏ, pha 1 muỗng nước ngâm phô mai Apetina, 4 muỗng dầu olive, 1 muỗng giấm ăn, ½ muỗng cà phê tiêu và khuấy đều.
Pha nước sốt theo khẩu vị của bạnBước 3 Trộn salad
Cho rau củ đã chuẩn bị vào tô lớn gồm xà lách, cà chua, dưa leo, ớt chuông, hành tây và quả oliu.
Rưới nước sốt salad lên và trộn đều khoảng 1 phút. Sau đó thêm 50gr phô mai vuông Apetina và một muỗng sữa chua Hy Lạp Tamar Valley lên trên, tiếp tục trộn đều và thưởng thức.
Trộn đều salad với nước sốt đã phaThành phẩm
Salad Hy Lạp mang màu sắc bắt mắt, cảm giác tươi mát của rau quả với sự giòn, ngọt của dưa leo, quả olive và vị chua chua, mằn mặn từ phô mai Apetina và sữa chua Hy Lạp. Gia đình sẽ chắc chắn thích món ăn này!
Món salad Hy Lạp hấp dẫnChúng tôi đã chia sẻ công thức làm salad Hy Lạp đến bạn. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy bắt tay vào thực hiện ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!
Hãy chọn mua giấm gạo tại Mytour để làm các món salad ngon nhé: