Thịt bò sốt chua ngọt với nước sốt sánh mịn, hương vị thơm ngon đảm bảo cả nhà đều mê mẩn. Dưới đây là cách làm món thịt bò sốt chua ngọt thơm ngon không bị khô mà chị Trang Hà chia sẻ.
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng phong phú, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Nếu bạn cảm thấy chán ngấy với các món thịt bò như hấp, xào, kho... hãy đổi gió cho bữa ăn gia đình với món thịt bò sốt chua ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr thịt bò
- 2 trái cà chua
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường
Cách thực hiện món thịt bò sốt chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuChọn thịt bò thăn, rửa sạch và thái thành lát mỏng, sau đó đặt vào một chén.
Rửa sạch cà chua và thái thành miếng.
Nhặt lá hành, rửa sạch và cắt nhỏ phần củ hành để ướp cùng thịt bò, phần lá thì cắt thành khúc.
Bước 2: Ướp thịt bò
Trộn thịt bò và củ hành băm nhỏ với nhau, nêm thêm hạt nêm và ướp trong 15 phút. Bạn cũng có thể thêm một muỗng canh rượu để thịt mềm hơn.
Bước 3: Xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào và đổ thịt đã ướp vào xào. Nhớ chỉ xào đến khi thịt chín vừa tới, sau đó tắt bếp và cho thịt ra đĩa. Nếu xào quá chín thì thịt sẽ bị dai.
Bước 4: Chuẩn bị nước sốt
Sử dụng chảo đã xào thịt bò, thêm dầu ăn và cho cà chua vào xào cho nhuyễn. Tiếp tục nêm thêm dầu hào, đường và hạt nêm cho vừa khẩu vị.
Đổ thịt bò đã xào chín vào chảo, thêm hành lá và đảo đều sau đó tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Đặt thịt bò ra đĩa và dùng cùng cơm trắng sẽ thật tuyệt vời.
Món thịt bò sốt chua ngọt với hương vị thơm ngon, thịt bò mềm không bị dai và thấm đều gia vị. Chúc bạn và gia đình thưởng thức bữa ăn ngon miệng với món mới này nhé!
Mua thực phẩm tươi sống và nhận hàng tận nhà tại đây
Chọn mua thịt bò chất lượng và ngon tại Mytour: