(Tổ Quốc) - Khi nhìn qua, đây trở nên khó nhận diện là Mercedes-AMG G 63 bản cũ.
Một workshop tại Hà Nội đã hoàn thiện việc nâng cấp Mercedes-AMG G 63 cũ lên thành Brabus 800 phiên bản mới nhất. Theo họ, việc này mất 1 tháng và tốn 1 tỷ đồng.

Phiên bản độ này được trang bị đầy đủ bộ bodykit của Brabus mới như nắp ca-pô, cản trước/sau thể thao, hốc gió giả, cánh gió đuôi, đèn LED trên nóc và mâm đúc 22 inch. Trước đó, có một chiếc Mercedes-Benz G 55 AMG đã được nâng cấp lên G 63 mới, nhưng không có đủ các tính năng độ của Brabus này.


Thêm vào đó, xe trong bài viết còn được trang bị hệ thống ống xả Akrapovic để tăng cường âm thanh mạnh mẽ. Hệ thống này, thường dành cho G 63 mới nhất, có giá khoảng 9.000 USD (tương đương 210 triệu đồng).


Bên trong, nội thất đã được đổi mới để giống với phiên bản mới. Màu cam theo phong cách Hermes, trần xe bọc da lộn, cùng các đèn LED mô phỏng 'bầu trời sao' là điểm nhấn.

Toàn bộ táp-lô, táp-pi cửa, điều khiển và cửa gió đã được thay thế. Màn hình 12,3 inch mới giữa trung tâm, chạy hệ điều hành Android. Xe sử dụng chìa khóa cơ, không dùng nút khởi động.
Theo người đại diện xưởng độ, việc trang bị mới lên xe rất thuận tiện, không cần phải chỉnh sửa gì. Hệ thống điện như đèn và màn hình giải trí có thể sử dụng ngay, không cần cài đặt.


Động cơ vẫn là V8 5.5L, tăng áp, công suất cực đại 563 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm.


Gần đây, việc nâng cấp từ xe cũ lên phiên bản mới đang trở nên phổ biến ở Việt Nam. Các mẫu như Toyota Land Cruiser, Lexus LX, GX, và Range Rover là những cái tên thường được nhắc đến. Chi phí cho việc này thường ở mức khoảng 1 tỷ đồng.
