Nếu bạn luôn bận rộn, hãy tham khảo cách làm món cá hồi hấp xì dầu này, dễ dàng và nhanh chóng.
Cá hồi giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món cá hồi hấp xì dầu không chỉ ngon mà còn dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Mytour khám phá công thức này nhé.
Nguyên liệu
-
Cá hồi: 300g
-
Gừng: 1 củ
-
Cà rốt: ½ củ
-
Ớt: 1 trái
-
Một ít hành tím, hành lá, thì là
-
Gia vị: Xì dầu, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm
Cách làm cá hồi hấp xì dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn thái hành lá và thì là thành từng đoạn nhỏ.
Hành tím bạn rửa sạch và thái lát.
Gừng sau khi gọt vỏ, bạn thái thành sợi.
Bạn thái cà rốt thành hình hoa để trang trí món ăn.
Bước 2: Ướp cá hồi
Để loại bỏ mùi tanh của cá hồi, bạn rửa cá bằng nước pha muối loãng. Sau đó, bạn lau khô cá bằng giấy thấm.
Bạn đặt cá hồi vào một tô lớn, thêm gừng và hành tím đã chuẩn bị. Bạn ướp cùng 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương và nửa muỗng hạt nêm. Trộn đều để gia vị thấm đều vào cá. Sau đó, thêm thì là và hành lá vào rồi ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Hấp cá hồi
Bạn sắp xếp cà rốt đã chuẩn bị lên trên để trang trí thêm.
Tiếp theo, bạn hấp cá hồi bằng phương pháp hấp nước khoảng 20 phút, cho đến khi cá chín mềm là được.
Bước 4: Hoàn thành món cá hồi hấp xì dầu
Bạn đặt cá hồi lên đĩa, rồi rắc thêm một chút tiêu và hành lá lên trên bề mặt.
Thành phẩm
Cá hồi mềm ngọt, thơm ngon, ngấm đều vị mặn xì dầu, khi ăn kèm với cơm trắng không gì bằng. Để thưởng thức hết vị ngon của món này, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
Món cá hồi hấp xì dầu không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, thật sự là một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy. Cuối tuần này, hãy tự tin thử làm món này, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê đấy!
Lựa chọn cá hồi tươi ngon tại Mytour: